VN-Index lập kỷ lục mới

[ad_1]

Chỉ số của sàn HoSE lần đầu tiên vượt ngưỡng 1.500 điểm, xác lập mức kỷ lục mới và tăng gần 36% so với đầu năm.

Mốc 1.500 điểm là con số được giới phân tích nhắc tới gần đây và cũng là kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư. Sáng nay (25/11), VN-Index đã vượt ngưỡng này khi đóng cửa phiên sáng ở mức 1.502,15 điểm, tăng hơn 13 điểm so với tham chiếu. VN30-Index cũng có thêm hơn 9 điểm (0,58%), lên trên 1.574 điểm.

Đà tăng được nối dài của nhóm ngân hàng, cùng sự trở lại của các cổ phiếu bất động sản giúp sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện. Sàn HoSE ghi nhận 266 mã tăng trong phiên sáng nay, so với 187 mã giảm. Riêng nhóm VN30, sắc xanh cũng chiếm ưu thế với 19/30 mã bluechip tăng giá.

VN-Index cán mốc 1.500 điểm trong phiên sáng 25/11. Ảnh: VNDirect

VN-Index cán mốc 1.500 điểm trong phiên sáng 25/11. Ảnh: VNDirect

Trong nhóm ngân hàng, đà tăng đã có sự phân hóa. VCB và VPB là hai mã tăng tốt nhất với biên độ 2,3%. VCB đồng thời là mã đóng góp tích cực nhất vào đà tăng của VN-Index với 2,3 điểm. MBB, STB cũng vượt tham chiếu. Ngược lại, HDB và TPB – hai mã trong nhóm tăng nhanh nhất gần đây – gặp áp lực chốt lời, cùng giảm hơn 1%. BID, ACB, TCB, CTG lùi dưới tham chiếu.

Ngoài ngân hàng, các cổ phiếu chứng khoán cũng tiếp tục tích cực, dù biên độ tăng không quá đột biến. BSI có thêm 4,9%, VCI tăng 2,7%, CTS, SHS, FTS tăng quanh ngưỡng 2%, SSI, VND vượt trên tham chiếu.

Trong khi hai nhóm chủ chốt gần đây là ngân hàng và chứng khoán có dấu hiệu hạ nhiệt, dòng tiền có khuynh hướng đổ về các mã bất động sản, mid-cap, penny sau khi nhóm này bị bán tháo. Chốt phiên sáng, một số nhóm trở lại trạng thái tăng trần như nhóm cổ phiếu Hoàng Huy (TCH, HHS), nhóm Gelex, CEO, DXG.

Thanh khoản thị trường giữ ở mức cao với giá trị giao dịch trên HoSE đạt hơn 19.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, khối ngoại đã trở lại bán ròng trong phiên VN-Index lập đỉnh, với giá trị hơn 500 tỷ đồng.

Minh Sơn

Chuyên đề “Chốt lời chứng khoán – Bí quyết đón sóng cuối năm cho người mới” đang mở bán ưu đãi giá từ 199.000 đồng trên eBox – nền tảng chia sẻ kinh nghiệm của VnExpress. Độc giả có thể tìm hiểu tại đây.

[ad_2]

Bình luận