Vắc xin Covid-19: AstraZeneca ngừng thử nghiệm lâm sàng, Brazil tiêm đại trà đầu năm 2021 | Thế giới

Reuters ngày 9.9 dẫn lời quyền Bộ trưởng Y tế Brazil Eduardo Pazuello cho hay: “Chúng tôi đã ký hợp đồng với các nhà sản xuất vắc xin ngừa Covid-19, dự kiến vắc xin sẽ đến tay chúng tôi bắt đầu từ tháng 1 năm tới và chúng tôi sẽ tiêm chủng cho mọi người dân”.
Brazil hiện là quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao thứ ba trên thế giới với hơn 4,1 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 127.000 ca tử vong.
“Chúng tôi quyết định dừng cuộc thử nghiệm vắc xin để đánh giá các dữ liệu an toàn”, hãng dược AstraZeneca thông báo ngày 8.9.
AstraZeneca là một trong 9 công ty trên thế giới tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin ngừa Covid-19.AstraZeneca ngưng thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 giai đoạn cuối vì phát hiện phản ứng trên người

Việc dừng các cuộc thử nghiệm lâm sàng không phải là hiếm, nhưng đây được cho là lần đầu tiên điều này xảy ra đối với thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết có gần 180 loại vắc xin tiềm năng đang được thử nghiệm trên toàn thế giới, song chưa có vắc xin ngừa Covid-19 nào hoàn tất các cuộc thử nghiệm lâm sàng.
Nguồn