Tối 18/8 tư vấn trực tuyến cách tự lấy mẫu test nhanh tại nhà

[ad_1]

20h tối 18/8, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Lê Duy, Phòng khám Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hướng dẫn trên VnExpress về cách tự lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại nhà.

Đặt câu hỏi cho bác sĩ tại đây

Trong đợt dịch thứ 4, Việt Nam ghi nhận hơn 283.000 ca nhiễm, bình quân cứ một triệu người có 2.886 trường hợp mắc Covid-19. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng. Nhiều người không có triệu chứng nên khó phát hiện, phát hiện trễ, dẫn đến dịch lây lan âm thầm, ảnh hưởng công tác điều trị, cách ly.

Bộ Y tế triển khai thí điểm điều trị F0 tại nhà ở TP HCM từ ngày 16/8. Trước đó, thành phố cũng tổ chức cách ly F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà, thí điểm người dân Thủ Đức tự lấy mẫu test nhanh… Trên thực tế, nhiều người mua bộ kit test trữ trong nhà để tự lấy mẫu kiểm tra.

Vậy nên mua bộ kit test nào, làm thế nào để phát hiện sớm Covid-19? Khi nào bạn và người thân nên chủ động xét nghiệm nhanh tại nhà? Cần chuẩn bị những dụng cụ gì để xét nghiệm nhanh? Lấy mẫu như thế nào cho đúng cách? Cho mẫu dịch vào bộ kit xét nghiệm như thế nào để đọc đúng kết quả? Sau khi có kết quả thì xử lý rác thải từ lấy mẫu như thế nào, trong trường hợp dương tính phải làm sao?

Những câu hỏi này sẽ được bác sĩ Phạm Lê Duy giải đáp và hướng dẫn giúp bạn.

VnExpress

[ad_2]