‘Sốt’ với bộ ảnh cổ vũ tinh thần các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch | Giới trẻ

Chủ nhân của bộ ảnh là Nguyễn Phúc Long, 20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Phúc Long cho biết cậu đã hoàn thành bộ ảnh sau 3 ngày lên ý tưởng và thực hiện. 

Nguyễn Thị Tú Anh (19 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Mình thấy bộ ảnh rất đẹp, nhất là ở cách phối màu. Nhìn vào những bức ảnh, mình thấy những y, bác sĩ như gánh cả Tổ quốc trên vai… Qua bộ ảnh, mình cảm nhận được sự lạc quan và ấm áp của họ, mình thấy cảm phục những ‘người hùng’ này hơn”.


'Sốt' với bộ ảnh cổ vũ tinh thần các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch - ảnh 1

Phúc Long (thứ hai từ phải qua) cùng bạn nhận giải nhất cuộc thi Ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến do Hội Kiến trúc sư TP.HCM tổ chức

Nguyễn Phúc Long cho biết cậu muốn bộ ảnh của mình trông thật nhẹ nhàng và gần gũi.

“Mình thể hiện bộ ảnh này với những gam màu nhẹ nhàng. Mình muốn mọi người nhìn vào và cảm thấy thật yên bình”, Phúc Long chia sẻ.

Phúc Long cho biết thêm về ý nghĩa của bộ ảnh: “Bộ ảnh được thực hiện nhằm khích lệ tinh thần các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Mỗi bức ảnh đều có ý nghĩa riêng, như bức ảnh mình vẽ về một y tá và bên cạnh là con của cô ấy. Hai mẹ con kết nối với nhau qua một vài tin nhắn điện thoại, nhưng mình nghĩ đó là sự khích lệ tinh thần rất lớn với các y, bác sĩ phải xa gia đình để ra tuyến đầu chống dịch”. 

Cách đây không lâu, Phúc Long cùng nhóm bạn đã xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi Ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến do Hội Kiến trúc sư TP.HCM tổ chức. 
Nguồn