Quảng Trị: Người đến từ vùng dịch phải có xác nhận âm tính với Covid-19 | Thời sự

Từ ngày 13.8 đến nay, Quảng Trị không ghi nhận trường hợp mắc mới và kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19. Trong 7 ca mắc Covid-19 tại Quảng Trị, có 1 người tử vong, 2 người đã được công bố khỏi bệnh, xuất viện và 4 người đang được cách ly điều trị.Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 9.9: Ngày thứ 7 không lây nhiễm cộng đồng

Để đảm bảo việc phát triển kinh tế – xã hội và chống dịch, từ ngày 10.9, các hoạt động kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị gần như hoạt động bình thường trở lại. Ngoài các lĩnh vực được phép hoạt động trở lại tại thông báo số 117/TB-UBND ngày 25.8, thì các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, như: khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, internet, rạp chiếu phim…; hoạt động lễ hội, ma chay, cưới hỏi… được hoạt động trở lại, nhưng yêu cầu phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.
Từ ngày 10.9 đến 24.9, Quảng Trị tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người trở về từ Đà Nẵng. Đối với người từ vùng dịch đến công tác, làm việc, thăm thân ngắn ngày tại địa phương, yêu cầu có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 (có giá trị trong vòng 72 giờ).

Ngoài ra, các Tổ liên ngành tại chốt đường bộ nội địa vào địa bàn tỉnh Quảng Trị, Tổ kiểm tra liên ngành tại Ga Đông Hà sẽ dừng hoạt động. Đối với người nhập cảnh (kể cả công dân Việt Nam nhập cảnh) sẽ phải đóng phí tại tất cả các cơ sở cách ly phòng dịch Covid-19.
Nguồn