Nhà Trắng nói Biden muốn tái tranh cử năm 2024

[ad_1]

Thư ký báo chí Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Biden dự định tái tranh cử năm 2024, bất chấp những ý kiến lo ngại về sức khỏe của ông.

“Đúng, đó là ý định của ông ấy”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên hôm nay khi được đề nghị bình luận thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo với các đồng minh chuyện tái tranh cử năm 2024, nhưng không cho biết thêm chi tiết về kế hoạch của Biden.

Biden bên ngoài Nhà Trắng sau khi trở về từ quê nhà Delaware hôm 21/11. Ảnh: AFP.

Biden bên ngoài Nhà Trắng sau khi trở về từ quê nhà Delaware hôm 21/11. Ảnh: AFP.

Tờ Washington Post trước đó cho biết ý định tái tranh cử chức tổng thống Mỹ vào năm 2024 được Biden chia sẻ với nhóm nhỏ các nhà tài trợ trong cuộc gây quỹ trực tuyến hồi đầu tháng này. “Điều duy nhất tôi nghe Tổng thống nói là ông ấy đang lên kế hoạch tái tranh cử. Tôi rất vui vì điều này”, Chris Dodd, cựu thượng nghị sĩ Dân chủ tại Connecticut, cho hay.

Khảo sát CBS News/YouGov được công bố cuối tuần trước cho thấy đa số người dân không đồng tình cách Biden điều hành đất nước và chỉ 4% tin mọi thứ ở Mỹ đang rất tốt. Kết quả thăm dò của Politico/Morning Consult trước đó cũng cho thấy khoảng 50% người Mỹ nghi ngờ về sức khỏe thể chất và tinh thần của Biden.

Joe Biden là tổng thống đương nhiệm cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ và sẽ bước sang tuổi 82 vào năm 2024. Trong báo cáo công bố cuối tuần trước, bác sĩ Nhà Trắng Kevin O’Connor cho biết ông vẫn “khỏe mạnh và hoạt bát, đủ sức thực hiện thành công các nhiệm vụ trên cương vị”, thêm rằng Biden không hút thuốc lá hay uống rượu, đồng thời tập thể dục ít nhất 5 ngày mỗi tuần.

Vũ Anh (Theo Reuters)

[ad_2]