Long An bắt đầu thực hiện ‘ai ở đây yên đó’

[ad_1]

Từ 0h ngày 23/8, Long An tăng cường biện pháp chống Covid-19 với yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố…

Quy định này được UBND tỉnh Long An áp dụng đến hết ngày 30/8. Theo đó, tỉnh thiết lập các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 trên địa bàn nhằm thực hiện “nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ” hơn việc giãn cách xã hội.

Việc giãn cách được thực hiện theo nguyên tắc người cách ly với người; gia đình cách ly với gia đình; xóm, ấp, khu phố cách ly với xóm, ấp, khu phố; xã, phường, thị trấn cách ly với xã, phường, thị trấn…

Chốt kiểm soát khu vực giáp ranh Long An - Tiền Giang tại phường Tân Khánh (TP Tân An). Ảnh: Hoàng Nam

Chốt kiểm soát khu vực giáp ranh Long An và Tiền Giang tại phường Tân Khánh (TP Tân An). Ảnh: Hoàng Nam

Các trường hợp được ra đường gồm lực lượng chống dịch; nhân viên xử lý hạ tầng kỹ thuật; người giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu; nông dân thu hoạch nông sản.

Tất cả cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn Long An triển khai phương thức làm việc tại nhà, hạn chế tối đa đi lại bằng xe cá nhân.

Đối với các địa phương thuộc “vùng đỏ” (huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và TP Tân An), Chủ tịch UBND các địa phương chịu trách nhiệm xác định các địa bàn cấp xã thuộc “vùng đỏ” để triển khai thiết lập phong tỏa triệt để.

Các đơn vị liên quan có phương án đảm bảo an sinh xã hội, cung cấp đầy đủ, kịp thời lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu vực phong tỏa thông qua hình thức phát túi an sinh hoặc các hình thức khác. Sở Y tế bảo đảm chăm sóc y tế tại chỗ cho người dân theo mô hình Trạm Y tế lưu động.

Tỉnh thiết lập hệ thống đường dây nóng cung cấp cho tất cả hộ dân trong khu vực nắm để liên hệ hỗ trợ khi cần thiết; đồng thời tổ chức lực lượng trực 24/24h để kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin, đề nghị hỗ trợ của người dân trên địa bàn.

Long An đã ghi nhận trên 18.500 ca nhiễm cộng đồng, 225 ca tử vong.

Hoàng Nam

[ad_2]