Hội An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

93


Quảng NamTP Hội An với 100.000 dân thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7, sau khi ghi nhận 26 ca lây nhiễm cộng đồng.

Tối 29/7, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đồng ý với đề xuất của TP Hội An, về việc áp dụng Chỉ thị 16 với địa phương này trong 14 ngày.

Phố cổ - trung tâm TP Hội An. Ảnh: Đắc Thành.

Phố cổ – trung tâm TP Hội An. Ảnh: Đắc Thành.

Từ ngày 25 đến 29/7, Hội An ghi nhận 26 ca mắc nCoV trong cộng đồng và có nhiều F1, F2 liên quan. Trong đó một số ca bệnh di chuyển, tiếp xúc rộng nên việc truy vết, khoanh vùng, dập dịch gặp nhiều khó khăn.

Chính quyền Hội An đã thực hiện Chỉ thị 16 đối với phường Thanh Hà, Tân An và thôn Trảng Suối, phường Cẩm Hà; thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên địa bàn thành phố song dịch diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao.

Cơ quan chức năng Hội An dự báo những ngày tới, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, “nếu không kịp thời áp dụng các biện pháp khẩn cấp với mức độ cao hơn, quyết liệt hơn thì sẽ khó có thể kiểm soát tốt dịch bệnh”.

Tại Quảng Nam từ 18/7 đến nay ghi nhận 87 ca mắc nCoV, trong đó 2 ca cộng đồng, 45 ca lây nhiễm thứ phát đã cách ly tập trung trước khi phát hiện, 22 ca xâm nhập từ các tỉnh và 18 ca nhập cảnh.

Đắc Thành