Gojek Việt Nam có trung gian thanh toán mới

143

Gojek Việt Nam có trung gian thanh toán mới

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Trung gian thanh toán Wepay vừa có sự thay đổi người đại diện pháp luật, đó là nhà lãnh đạo của Gojek Việt Nam.

https://www.thesaigontimes.vn/
Lãnh đạo Gojek Việt Nam giữ ghế đại diện cho trung gian thanh toán Wepay. Nguồn: DNCC.

Theo bản công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Dịch vụ thanh toán Wepay mới đây đã thay đổi đại diện pháp luật sau khi có sự điều chỉnh về quyền chủ sở hữu doanh nghiệp.

Cụ thể, ông Pablo Malay (Singapore) giữ vị trí Chủ tịch công ty, còn ông Phùng Tuấn Đức giữ chức danh Tổng giám đốc, thay thế cho ông Nguyễn Thế Tân.

Thuộc sở hữu của Công ty cổ phần VCCorp, WePay được thành lập vào tháng 4-2016 với vốn điều lệ 50 tỉ đồng, được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép vào cuối năm 2016. Theo giới thiệu, WePay kết nối với bốn nhà phát hành thẻ quốc tế, 24 ngân hàng bản địa và hơn 1.000 người bán hàng.

Việc thay đổi người đại diện lần này được đánh giá gần như là thương vụ mua lại nền tảng thanh toán của hãng gọi xe Gojek, trong bối cảnh ông Phùng Tuấn Đức là Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, còn ông Pablo Malay là cố vấn cho Gojek Singapore, theo lời giới thiệu trên Linkedin.

Trước đó, lãnh đạo Gojek Việt Nam cũng tỏ rõ sự “khao khát” muốn sở hữu một trung gian thanh toán cho riêng mình. “Mảng thanh toán là mảng thứ ba và còn lại trong hệ sinh thái mà Gojek Việt Nam đang muốn phát triển trong thời gian tới”, ông Đức nhấn mạnh trong buổi họp báo trực tuyến giới thiệu Gojek Việt Nam trước đó.

Trước đó, vào ngày 5-8, ứng dụng Gojek chính thức vận hành tại Việt Nam, đồng thời kết thúc sứ mệnh của thương hiệu GoViet sau hai năm hoạt động.

Trong suốt thời gian đó, GoViet được đánh giá là khá chậm chân tại thị trường Việt Nam khi các đối thủ lớn như Grab đã sở hữu ví Moca với tốc độ thanh toán không tiền mặt ngày càng tăng nhanh. Các hãng Be hay Fastgo cũng tích hợp thanh toán điện tử vào dịch vụ của mình.

Tính đến cuối tháng 8 vừa qua, có khoảng 37 trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động.Nguồn