Giảm giá điện, tiền điện lần thứ 4 vì Covid-19

[ad_1]

Các khách hàng dùng điện sinh hoạt ở địa phương áp dụng Chỉ thị 16 được giảm 10-15% tiền điện, còn cơ sở cách ly có thu phí giảm 100%.

Ngày 31/7, trên cơ sở đề xuất của Bộ Công Thương, Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định đồng ý giảm giá, miễn phí tiền điện cho khách hàng bị tác động bởi Covid-19.

Ở lần này, hộ gia đình tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (tính đến ngày 30/7), được giảm 10%, nếu dùng trên 200 kWh một tháng. Với hộ dùng dưới 200 kWh một tháng, giảm 15% tiền điện. Mức giảm áp dụng cho số tiền trước thuế VAT và trong 2 tháng (cho kỳ hoá đơn tháng 8 và 9/2021).

Công nhân EVN Hà Nội kiểm tra tại trạm biến áp trên địa bàn thành phố. Ảnh: Thế Hiệp

Công nhân EVN Hà Nội kiểm tra tại trạm biến áp trên địa bàn thành phố. Ảnh: Thế Hiệp

Đây là đợt hỗ trợ tiền điện thứ tư vì Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay. Ở lần này, các cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 có thu một phần chi phí của người cách ly sẽ được miễn 100% tiền điện trong 7 tháng, từ kỳ hoá đơn tháng 6 đến hết năm 2021.

Danh sách cơ sở phục vụ phòng, chống Covid-19 được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, Bộ Quốc Phòng, Công an và UBND các tỉnh, thành phố cung cấp.

Ở đợt hỗ trợ giảm giá, tiền điện lần thứ 3 thực hiện từ tháng 6 năm nay, Chính phủ chỉ hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch, khu cách ly, khám chữa Covid-19 không thu phí. Tổng số tiền 3 đợt hỗ trợ là gần 14.000 tỷ đồng.

Bạn có đang bị ảnh hưởng công việc và thu nhập vì Covid-19? Nếu có, đừng bỏ qua khảo sát tại đây – được thực hiện bởi Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và VnExpress. Kết quả khảo sát sẽ được tổng hợp, báo cáo Thủ tướng tại cuộc họp Chính phủ sắp tới, làm cơ sở đưa ra các giải pháp cho tình trạng hiện tại.

Hoài Thu

[ad_2]