Giẫm đạp tại lễ hội âm nhạc Mỹ, 8 người chết

[ad_1]

Đám đông tràn tới sân khấu lễ hội âm nhạc Astroworld ở Houston, gây ra giẫm đạp khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, nhiều người bị thương.

Vụ giẫm đạp xảy ra tại lễ hội âm nhạc Astroworld tại Houston, bang Texas của Mỹ vào khoảng 21h ngày 5/11 (9h ngày 6/11 giờ Hà Nội), khi đám đông hàng trăm người xô nhau chạy về phía sân khấu nơi ca sĩ Travis Scott biểu diễn.

“Đó làm một đêm thảm kịch. Đám đông bắt đầu dồn về phía trước sân khấu, gây ra hoảng loạn”, giám đốc Sở Cứu hỏa Houston Samuel Pena cho biết. “Chúng tôi xác nhận ít nhất 8 người đã thiệt mạng tối nay, cùng nhiều người bị thương”.

Giẫm đạp tại lễ hội âm nhạc Mỹ, 8 người chết

Nhân viên khẩn cấp hồi sức cho nạn nhân. Video: Twitter/Intel Point ALERT.

Cảnh sát trưởng Houston Troy Finner cho biết ban tổ chức hủy phần còn lại của lễ hội âm nhạc và hiện trường vụ giẫm đạp đã bị phong tỏa để điều tra nguyên nhân.

Trợ lý cảnh sát trưởng Houston Larry Satterwhite, người phụ trách an ninh của lễ hội, cho biết ông cùng 367 cảnh sát và 241 bảo vệ đang làm nhiệm vụ thì sự cố xảy ra. “Mọi việc chỉ diễn ra trong vài phút. Đột nhiên chúng tôi thấy nhiều người nằm trên mặt đất, bị ngừng tim hoặc cần cấp cứu”, Satterwhite nói.

Hơn 300 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến sau khi xảy ra vụ giẫm đạp. Sở cứu hỏa Houston và các nhân viên y tế hạt Harris đã đưa 23 người đến bệnh viện, 17 trong số này ở tình trạng nguy kịch, 11 người được hô hấp nhân tạo.

Giới chức Houston thiết lập một trung tâm khẩn cấp tại khách sạn Wyndham Houston để thân nhân những người tham dự lễ hội âm nhạc tìm kiếm thành viên gia đình họ.

Vụ giẫm đạp chết người xảy ra vài giờ sau khi đám đông lớn tràn qua cổng công viên NRG, nơi tổ chức lễ hội âm nhạc Astroworld, gây ra hỗn loạn. Finner cho biết hai sự kiện không liên quan đến nhau.

Hiện trường vụ dẫm đạp tại lễ hội âm nhạc Astroworld tại Houston, bang Texas của Mỹ ngày 5/11. Ảnh: KhouTV.

Khán giả tràn qua cổng lễ hội âm nhạc Astroworld tại Houston, bang Texas của Mỹ ngày 5/11. Ảnh: KhouTV.

Astroworld là lễ hội âm nhạc thường niên do rapper người Mỹ Travis Scott tổ chức tại công viên NRG ở Houston. Lễ hội được tổ chức lần đầu năm 2018, thời điểm Scott ra album cùng tên.

Sau khi Astroworld năm ngoái bị hoãn vì Covid-19, lễ hội năm nay được tổ chức nhiều ngày, với 100.000 vé được phát hành, gấp đôi so với những dịp trước. Dù giá vé tăng cao, toàn bộ vé được bán hết sạch chỉ trong vòng 30 phút sau khi mở bán.

Nguyễn Tiến (Theo Sydney Morning Herald)

[ad_2]