Doanh nghiệp nào đang tuyển lao động với mức lương trên chục triệu đồng? | Giới trẻ

126

Tuyển gấp 700 nhân viên kinh doanh và giám sát kinh doanh

Theo bà Phạm Thu Thủy, Trưởng phòng Truyền thông Tập đoàn Yeah1, chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng gấp hơn 700 nhân sự là nhân viên kinh doanh và giám sát kinh doanh.

“Với nhân viên kinh doanh, công việc chủ yếu là tiếp nhận, quản lý và phát triển danh sách khách hàng trong khu vực phụ trách. Phụ trách công việc xây dựng và hỗ trợ các điểm bán hàng cho công ty, thực hiện các kế hoạch khuyến mãi, các chỉ tiêu về tiêu thụ và mở rộng thị trường. Thực hiện kế hoạch chăm sóc khách hàng hằng ngày, cung cấp dịch vụ bán hàng và phát triển điểm bán. Tìm kiếm các điểm bán mới trong địa bàn được giao cũng như chốt đơn và giao hàng”, bà Thu Thủy cho biết.


Doanh nghiệp nào đang tuyển lao động với mức lương trên chục triệu đồng? - ảnh 1

Nhà tuyển dụng (bên trái) phỏng vấn trực tiếp ứng viên tại ngày hội việc làm

Chế độ lương thưởng cho nhân viên kinh doanh ra sao? Bà Thu Thủy nói: “Ngoài mức thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng thì nhân viên kinh doanh còn được thưởng theo từng mốc KPI đạt được. Bên cạnh đó, nhân viên còn được hưởng các chế độ đãi ngộ khác như: được đào tạo chuyên môn thực tế, thưởng hoa hồng theo doanh số không giới hạn dựa trên năng lực bán hàng…”.

Cũng theo bà Thủy, với vị trí giám sát kinh doanh, người đảm nhiệm sẽ phát triển các kế hoạch hành động bán lẻ các sản phẩm tiêu dùng. Cụ thể như lập kế hoạch và triển khai kế hoạch tiếp thị bán hàng tới nhân viên trong nhóm; phát triển thị trường, dự báo và đánh giá thông tin khách hàng; quản lý đội ngũ nhân viên kinh doanh: huấn luyện nhân viên, thiết lập các tiêu chuẩn về kết quả hoạt động…

Theo bà Thu Thủy, mức lương cơ bản cho vị trí giám sát kinh doanh dao động từ 13 đến 18 triệu đồng/tháng và cũng được hưởng hoa hồng doanh số bán của đội nhóm phụ trách giám sát.


Doanh nghiệp nào đang tuyển lao động với mức lương trên chục triệu đồng? - ảnh 2

1.000 vị trí việc làm với mức lương từ 1.500 đến 5.000 USD/tháng

Ông Lương Tiến Thành, Trưởng phòng nhân sự Công ty Best Man Power (Q.3, TP.HCM), cho biết công ty ông đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.000 vị trí việc làm về lĩnh vực kế toán, tài vụ, hành chính, với mức lương từ 1.500 đến 5.000 USD/tháng. “Lý do cần tuyển gấp là vì do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chúng tôi không thể tiếp nhận được nguồn nhân lực cũng như các nhân sự cao cấp ở nước ngoài, do các chuyến bay quốc tế không hoạt động”, ông Thành nói.

Còn ông Võ Minh Giáo, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH tư vấn quản lý VCG (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), thông tin: “Công ty của chúng tôi hoạt động về lĩnh vực tư vấn quản lý toà nhà, đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp cho trưởng ban quản lý (giám đốc toà nhà), giám sát chất lượng dịch vụ, kỹ sư trưởng, kỹ thuật viên tòa nhà chung cư… Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của công ty hiện nay cho các bộ phận khoảng 70 người nhưng vẫn khó khăn trong việc tìm nguồn nhân lực để đáp ứng. Mức lương của công ty đưa ra dao động từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng (cho vị trí kỹ sư và trưởng ban quản lý). Riêng đối với chung cư hạng B+ và hạng A thì mức lương cho kỹ sư trưởng và trưởng ban quản lý có thể từ 30-40 triệu đồng/tháng”.

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ kế toán, báo cáo thuế, ông Phạm Văn Chương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Hoàng Gia Luật (Q.Tân Bình, TP.HCM), cho biết: “Công ty đang cần tuyển gấp 50 nhân sự, với mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp đại học khoảng 12 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, người lao động còn được hưởng đầy đủ chế độ theo luật Lao động”.
Với doanh nghiệp nước ngoài chuyên về công nghệ thông tin và marketing, ông Kunimoto Kazuki, sáng lập kiêm giám đốc điều hành Công ty TNHH Freecracy Việt Nam (Q.2, TP.HCM) cho biết: “Chúng tôi đang có kế hoạch tuyển dụng hàng trăm vị trí việc làm với mức lương dao động từ 500 đến 2.500 USD/tháng”.
Nguồn