Đỗ Thị Hà sẽ đánh đàn T’rưng tại Miss World

[ad_1]

Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ giới thiệu đàn T’rưng – nhạc cụ dân tộc đặc trưng của Tây Nguyên – tại Miss World 2021.

Đỗ Thị Hà sẽ đánh đàn T'rưng tại Miss World

Đỗ Thị Hà trình diễn đàn T’rưng. Video: Sen Vàng

Trong sự kiện trao sash cho đại diện Việt Nam tối 15/11 tại TP HCM, Đỗ Thị Hà thể hiện tiết mục đàn giai điệu nhạc phẩm Cô gái vót chông (nhạc sĩ Hoàng Hiệp). Chỉ có hơn một tháng luyện tập, người đẹp hoàn thành màn trình diễn trọn vẹn. Cô hy vọng giai điệu rộn ràng, âm thanh trong trẻo của đàn T’rưng sẽ giúp mình gây được ấn tượng với ban giám khảo trong phần thi tài năng Hoa hậu Thế giới năm nay.

T’rưng là loại nhạc cụ gõ phổ biến của các dân tộc Tây Nguyên, được làm bằng một số ống tre lồ ô hay nứa có kích cỡ khác nhau. Tiếng đàn đem lại cảm giác như tiếng suối róc rách, tiếng thác đổ hay tiếng xào xạc của rừng tre nứa khi gió thổi.

Đỗ Thị Hà cho biết cô đã chuẩn bị hành trang kỹ càng trước khi lên đường ngày 20/11. Trang phục dự thi “Top Model” của cô mang tên Vẻ đẹp của dòng sông do nhà thiết kế Đỗ Long thực hiện. Đỗ Long cũng là người chuẩn bị hai bộ trang phục dạ hội lấy cảm hứng từ dải ngân hà và ruộng bậc thang cho cô trong đêm thi chung kết.

Bên cạnh việc tập thể hình, catwalk, Đỗ Thị Hà cũng dành nhiều thời gian trau dồi khả năng ngoại ngữ, kỹ năng ứng xử trong thời gian huấn luyện ở TP HCM. “Tôi biết mình còn nhiều thiếu sót, nhưng sau thời gian rèn luyện, tôi tự tin với những gì mình đang có và sẽ cố gắng để vào Top 12”, cô nói.

Với phần thi Người đẹp nhân ái, Đỗ Thị Hà mang đến dự án “Peaceful Houses” (Những ngôi nhà bình yên), thực hiện tại xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những địa điểm bị thiệt hại nặng nề sau trận bão lũ miền Trung năm 2020. Cô cùng ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam đã hỗ trợ 18 hộ dân và một trường học xây sửa lại nhà với số tiền một tỷ đồng.

Trang phục trong phần thị Dances of the world do Thủy Nguyễn thiết kế.

Trang phục trong phần thị “Dances of the world” do Thủy Nguyễn thiết kế.

Cũng tại chương trình, cô nhận sash từ Top 12 Miss World 2019 – Lương Thùy Linh. Sự kiện còn có sự tham dự của á hậu Phương Anh, á hậu Ngọc Thảo, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 – Người đẹp Nhân ái Mai Phương, Miss Intercontinental Vietnam 2021 Trần Hoàng Ái Nhi. Riêng Ngọc Thảo và Ái Nhi còn chia sẻ những kinh nghiệm tham dự các cuộc thi quốc tế thời gian qua.

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, đang là sinh viên chuyên ngành Luật kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Người đẹp cao 1,75 m với đôi chân dài 1,1 m, đại diện nhan sắc trong nước thi Miss World 2021, dự kiến diễn ra trong 29 ngày, từ 19/11 đến 17/12 tại Puerto Rico. Trong bảng xếp hạng tháng 1, cô được chuyên trang sắc đẹp Missosology xếp vào Top 10.

Vân An

[ad_2]