Chuyển đổi số để duy trì sản xuất trong đại dịch

24


Chủ tịch tập đoàn TH True Milk, Asanzo và Phó tổng giám đốc FPT cùng bàn về nhu cầu phải chuyển đổi số để đảm bảo hoạt động sản xuất trong giai đoạn giãn cách.

Chuyển đổi số sản xuất không chỉ là tự động hóa dây chuyền sản xuất, trang bị máy móc hiện đại, mà là một quá trình chuyển đổi toàn diện ở cả ba yếu tố: công nghệ, kinh doanh và con người để cải tiến quy trình, phân tích dữ liệu hiệu quả và thúc đẩy mô hình làm việc thông minh.

Nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đã nhanh nhạy và chuyển đổi số tương đối thành công, tạo ra các đột phá trong sản xuất, kinh doanh từ trước khi Covid-19 xảy ra. Tuy nhiên, họ vẫn đối mặt với không ít thách thức như sự bất ổn của đại dịch, vấn đề chi phí, nguồn nhân lực, thay đổi tư duy quản lý…

CTO Talks phiên thứ 17 với chủ đề “Chuyển đổi số trong sản xuất” sẽ diễn ra vào 10h ngày 22/7, bàn về việc các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam đang chuyển đổi số đến đâu, gặp những khó khăn gì và làm sao để chuyển đổi số hiệu quả.

Ba diễn giả của buổi tọa đàm trực tuyến là ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH True Milk; ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo và ông Hoàng Việt Anh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT.

Ba diễn giả tham gia tọa đàm sáng mai: ông Ngô Minh Hải, ông Phạm Văn Tam và ông Hoàng Việt Anh.

Ba diễn giả tham gia tọa đàm sáng mai: ông Ngô Minh Hải, ông Phạm Văn Tam và ông Hoàng Việt Anh.

Ông Ngô Minh Hải hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH và CEO Dalatmilk. Tham gia TH từ năm 2008, ông Hải sát cánh cùng lãnh đạo tập đoàn từ những ngày đầu thành lập, phát triển sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực chế biến, sản xuất sữa và thực phẩm. Ông cũng góp phần vực dậy Dalatmilk, thương hiệu sữa tươi được TH mua lại, trở thành thương hiệu mạnh, mở rộng thị trường ra toàn quốc.

Trước khi gia nhập TH, ông từng là Giám đốc chi nhánh Hà Nội và Đà Nẵng của PepsiCo Vietnam, Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Truyền thông Thanh Niên. Với kiến thức quản trị sâu rộng, ông Ngô Minh Hải được đánh giá là một trong những người tạo dấu ấn mạnh mẽ trong sự phát triển của TH cũng như ngành sữa và ngành marketing tại Việt Nam.

Diễn giả tiếp theo là ông Phạm Văn Tam, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Asanzo – doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử. Tháng 9/2020, ông Tam thành lập và là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Tập đoàn Winsan (Winsan Group), hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp lĩnh vực điện tử, nha khoa, thực phẩm…

Ngày 17/3, ông Tam tiếp tục cho ra mắt Trang trại sinh thái và Thương hiệu phân bón hữu cơ Ba Con Bò, được điều hành bởi CTCP Phân bón T&T 159 Miền Nam (trong đó Wisan Group góp 40% vốn điều lệ). Động thái mới này cho thấy ông Tam đã mở rộng thêm mảng kinh doanh mới trong lĩnh vực chăn nuôi và sản xuất phân bón.

Diễn giả thứ ba là ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, Tổng giám đốc FPT Telecom kiêm Chủ tịch FPT Digital. Ông có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT-VT với hiểu biết chuyên sâu về chuyển đổi số trong các lĩnh vực Viễn thông, Sản xuất và Tài chính ngân hàng.

Hiện ông Việt Anh phụ trách toàn bộ mảng dịch vụ Chuyển đổi số của Tập đoàn FPT, chịu trách nhiệm tư vấn chiến lược và giúp các doanh nghiệp triển khai các hoạt động Chuyển đổi số.

Độc giả có thể gửi câu hỏi cho các diễn giả của tọa đàm “Chuyển đổi số trong sản xuất” tại phần bình luận.

Châu An

Chuyển đổi số để duy trì sản xuất trong đại dịch - 1