Cách nào để doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng nội thất khách sạn tại Mỹ?

Nằm trong chuỗi hội thảo trước thềm sự kiện VBI Global Conference & Expo 2024, hội thảo trực tuyến “Tham gia vào chuỗi cung ứng & sản xuất đồ nội thất cho khách sạn tại Mỹ” do VBI Global tổ chức vào sáng ngày 7/3 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trong các lĩnh vực Thiết kế, Sản xuất nội thất và Logistics.

Hội thảo là một phần trong các hoạt động của VBI Global nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường và tìm kiếm cơ hội hợp tác quốc tế. Buổi hội thảo đã cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin thiết thực và cập nhật mới nhất về thị trường nội thất khách sạn tại Mỹ, đồng thời chia sẻ những bí quyết để thành công trong thị trường đầy tiềm năng này.

Tại buổi hội thảo, trả lời cho câu hỏi: “Các nhà cung cấp nội thất ở Việt Nam có cơ hội xâm nhập vào thị trường cung ứng nội thất của Mỹ hay không?”, ông Hoàng Thăng Long – người sáng lập Divani Design Inc., – công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế và cung cấp đồ nội thất cho các khách sạn lớn hàng đầu tại Mỹ, nhận định: “Cơ hội đó là rất lớn, vấn đề là chúng ta có biết nắm lấy thời cơ hay không? Chúng ta có thấy được con đường để đi hay không?”

Ông Long cũng chia sẻ thêm các cơ hội và thách thức dành cho các doanh nghiệp nội thất Việt Nam về nhu cầu thị trường, chính sách thuế và các mô hình mạng lưới các doanh nghiệp đang tham gia vào chuỗi cung ứng đồ nội thất cho các khách sạn hiện nay ở Mỹ.

Đến với hội thảo, Anh Thanh Huỳnh – CEO của Thompson Huynh Interior Services LLC – công ty đã thực hiện nhiều công trình lắp đặt và thi công nội thất cho các khách sạn lớn trên khắp nước Mỹ, cũng có những tư vấn, chia sẻ về cách thức xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình vận chuyển và giao hàng nội thất từ Việt Nam đến Mỹ.

Ngoài ra, cả 2 khách mời cũng đã chia sẻ thêm các yêu cầu và tiêu chuẩn của ngành hàng, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những yêu cầu, tiêu chuẩn của thị trường để có thể có bước chuẩn bị khởi đầu tốt nhất khi quyết định mở rộng quy mô kinh doanh, xuất khẩu sang thị trường này.

Hội thảo cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực Thiết kế, Sản xuất nội thất và Logistics có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ hợp tác và tìm kiếm cơ hội kinh doanh cùng với nhau.

Với sự hỗ trợ của các tổ chức như VBI Global, cùng với nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình, các doanh nghiệp Việt hoàn toàn có thể tự tin tham gia vào chuỗi cung ứng nội thất khách sạn tại Mỹ, một thị trường đầy tiềm năng và hứa hẹn mang lại nhiều thành công.

Hội thảo trực tuyến ngày 7/3 nằm trong chuỗi hội thảo chia sẻ, giao lưu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt trước thềm sự kiện VBI Global Conference & Expo 2024 – Hội nghị và Triển lãm Thương mại thường niên hàng năm lần thứ 2 của VBI Global – Tổ chức toàn cầu kết nối người Việt về kinh doanh và đầu tư, có trụ sở chính tại Houston, Texas, Hoa Kỳ. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày từ 9 – 10/5/2024.

Sự kiện là cầu nối giúp các doanh nghiệp Việt phát triển và mở rộng kinh doanh đầu tư trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt tại thị trường Mỹ. VBI Global Conference & Expo 2024 chính là cánh cửa để chinh phục thị trường Mỹ, mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai.Quý Doanh nghiệp quan tâm đến sự kiện có thể truy cập trang chủ sự kiện để ghi danh tham dự hoặc tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình.