Bình Dương ngưng triển khai ‘thẻ thông hành’

[ad_1]

Sau một ngày ra văn bản cấp “thẻ thông hành” cho sáu nhóm người được phép ra đường, Bình Dương đã có yêu cầu tạm dừng thực hiện.

Chiều 4/9, UBND tỉnh Bình Dương cho biết việc không triển khai kế hoạch “thẻ thông hành” nhằm đảm bảo sự thống nhất trong việc cấp giấy xác nhận vận chuyển hàng hóa, quản lý phương tiện, con người phù hợp giữa các vùng nguy cơ Covid-19. Tất cả “thẻ thông hành” đã phát không có hiệu lực, người dân vẫn sử dụng giấy đi đường mà cơ quan chức năng cấp như cũ.

Một chốt kiểm soát người đi đường ở phường Lái Thiêu, TP Thuận An, ngày 5/8. Ảnh: Đình Văn

Một chốt kiểm soát người đi đường ở phường Lái Thiêu, TP Thuận An, ngày 5/8. Ảnh: Đình Văn

Như vậy, người dân ở tỉnh được phép ra đường từ 6h đến 18h nhưng phải có lý do chính đáng theo Chỉ thị 16 như mua nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh… Các chốt tiếp tục kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với nCoV có hiệu lực 3 ngày.

Những người tham gia công tác phòng chống dịch, sản xuất, vận chuyển hàng hóa, cán bộ nhà nước, an sinh xã hội… sử dụng giấy đi đường của cơ quan, đơn vị, công ty cấp.

Tại 15 phường áp dụng “siết chặt, đông cứng” của TP Thuận An, Dĩ An và TX Tân Uyên, người dân phải ở trong nhà, lương thực, thực phẩm và y tế được chính quyền cung cấp.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận tổng cộng 128.893 ca mắc Covid-19, hơn 75.000 bệnh nhân xuất viện, 1.059 bệnh nhân tử vong.

Về tiêm chủng, toàn tỉnh có 1.088.096 người đã tiêm mũi 1 và 46.080 người tiêm hai mũi. Bình Dương chuẩn bị lên phương án cho người tiêm đủ liều vaccine và tiêm đủ mũi 1 được 20 ngày ra đường trong thời gian tới.

Phước Tuấn

[ad_2]