Bác sĩ bị bắt vì nhận tiền tiêm vaccine Covid-19

[ad_1]

Bình DươngNguyễn Thái Hiệp, 31 tuổi, bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, bị cáo buộc móc nối với nhân viên giữ xe thu tiền của người muốn tiêm vaccine Covid-19.

Ngày 6/9, Hiệp bị Công an thị xã Tân Uyên khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ việc, Lê Văn Thắng (24 tuổi, nhân viên giữ xe của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên) bị bắt về hành vi Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Thắng khi đang giữ xe tại Trung tâm Y tế TX Tân Uyên. Ảnh: Công an cung cấp

Thắng (phải) khi đang giữ xe tại Trung tâm Y tế TX Tân Uyên. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, Thắng thông qua Tống Văn Tùng, 29 tuổi, nhận lời đưa 17 người (chủ yếu là công nhân chưa được tiêm hoặc không thuộc diện ưu tiên) vào Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên tiêm vaccine với giá 600.000 đồng một người.

Ngày 24/8, Thắng tự ý mở cổng sau dẫn 10 người vào tiêm trước, 7 người còn lại chưa đến. Sau khi tiêm xong, Tùng đưa cho thắng 10,2 triệu đồng thì bị các trinh sát bắt quả tang.

Làm việc với cơ quan điều tra, Thắng khai đã móc nối với bác sĩ Hiệp trước đó nên tìm người dân bên ngoài có nhu cầu đưa vào tiêm để lấy tiền. Trước đó, cả hai đã tiêm trót lọt cho 42 người khác, thu 17,5 triệu đồng chia đôi.

Lời khai của bác sĩ Hiệp chưa được công bố.

Phước Tuấn – Yên Khánh

[ad_2]

Bình luận