Ba công nhân mở căn phòng bí mật bên dưới nhà ga trung tâm New York | Thế giới

157

Ba công nhân này hiện bị đình chỉ công tác và sẽ phải đối mặt với các phiên xem xét kỷ luật vì sử dụng trái phép căn phòng này.

Các công nhân nói trên đã dựng lên căn phòng bí mật này trong một kho hàng ở ngay dưới đường ray xe lửa 114 của nhà ga Grand Central. Họ đã ngụy trang và chất đầy căn phòng với những tiện nghi gồm tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, giường xếp và một chiếc ghế sofa. Bên trong còn có cả thiết bị phát wifi.


Ba công nhân mở căn phòng bí mật bên dưới nhà ga trung tâm New York - ảnh 1

Trong căn phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi để các công nhân giải trí gồm ghế sofa, tủ lạnh, lò vi sóng, ti vi…

Các nhà điều tra của  Cơ quan Giao thông Vận tải thành phố New York (MTA) cho biết có vẻ như các công nhân này, gồm một thợ điện, một thợ mộc và một quản đốc cơ điện, đã sử dụng căn phòng này để bí mật nghỉ ngơi trong giờ làm việc.

MTA được một người giấu tên thông báo về căn phòng này vào tháng 2.2019. Người này cho biết các công nhân đã “chơi bời, nhậu nhẹt và tiệc tùng” trong căn phòng bí mật.

Căn phòng cũng được coi là một nguy cơ gây hỏa hoạn vì nó không có định vị trên bản đồ, nghĩa là các nhân viên cứu hộ sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm này nếu tai nạn xảy ra. Thậm chí những người quản lý đường sắt của New York cũng không biết về sự tồn tại của căn phòng này và không hiểu vì sao các công nhân trên lại có chìa khóa vào nhà kho.


Ba công nhân mở căn phòng bí mật bên dưới nhà ga trung tâm New York - ảnh 2

Ít ai ngờ bên dưới nhà ga Grand Central ở TP.New York lại có 1 căn phòng bí mật được sử dụng trái phép

Vào tháng 8.2019, sau khi ghé một tiệm làm chìa khóa, thanh tra của MTA mới biết được các công nhân trên đã mang một bản sao chìa khóa để đặt tiệm này đánh thêm các chìa khóa để sử dụng căn phòng.

Tổng thanh tra của MTA, bà Carolyn Pokorny cho biết: “Nhiều người dân New York mơ tưởng đến việc được thưởng thức ly bia lạnh tại một khu lý tưởng ở quận Manhattan, đặc biệt là một khu gần nơi có phương tiện đi lại thuận tiện. Nhưng ít ai dám mở một căn phòng bí mật bên dưới nhà ga Grand Central”.
Nguồn