WhatsApp cho phép liên kết một tài khoản với nhiều thiết bị | Công nghệ

Người dùng hiện nay sở hữu nhiều thiết bị công nghệ cùng lúc là chuyện bình thường, bên cạnh đó họ còn sử dụng nhiều dịch vụ nhắn tin khác nhau. Có một vấn đề khó khăn đang gặp phải đó là trường hợp dịch vụ nhắn tin đặt ra giới hạn về số lượng thiết bị có thể sử dụng cùng một tài khoản.

Việc giới hạn số lượng thiết bị là vì dịch vụ nhắn tin thường sử dụng số điện thoại thay vì tên người dùng cho tài khoản. Do đó, các dịch vụ này thường được gắn với số duy nhất và điện thoại sử dụng số đó trong việc đăng nhập. Mặc dù một số dịch vụ cho phép bạn liên kết tài khoản với ứng dụng trên máy tính hoặc trình duyệt, nhưng người dùng thường không thể sử dụng cùng một tài khoản trên điện thoại khác hoặc ngay cả trên máy tính bảng.

WhatsApp là một trong những dịch vụ nhắn tin như vậy nhưng có thể sẽ sớm thay đổi với tính năng mới Linked Devices vừa được thêm vào phiên bản beta mới nhất trên Android. Theo WABetaInfo, phiên bản Android beta mới nhất 2.20.196.8 có hỗ trợ liên kết nhiều thiết bị với một tài khoản. Hiện tính năng đó chưa được kích hoạt, nhưng có vẻ như người dùng có thể liên kết thêm với 3 thiết bị khác trong tổng số 4 thiết bị được cho phép.


WhatsApp cho phép liên kết một tài khoản với nhiều thiết bị - ảnh 1

WhatsApp sẽ có thể sử dụng một tài khoản trên nhiều thiết bị

Việc liên kết này sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng ứng dụng WhatsApp để liên lạc thường xuyên, giúp cho việc quản lý thiết bị dễ dàng hơn và có thể chuyển đổi sử dụng giữa các thiết bị mà không bỏ lỡ tin nhắn.

Ngoài ra phiên bản beta này còn mang đến một tính năng có tên Advanced Search, ngoài việc tìm kiếm thông thường, người dùng sẽ có thể lọc kết quả tìm kiếm theo các loại, như ảnh, video hoặc thậm chí là GIF đã từng gửi. Việc này sẽ giúp tìm lại những đoạn tin nhắn cần thiết từ lâu trong một cuộc hội thoại quá dài.
Nguồn

Bình luận