VinaCapital có thể niêm yết tại Singapore

[ad_1]

Công ty quản lý đầu tư lớn nhất tại Việt Nam – VinaCapital- có thể sẽ IPO tại Singapore với kế hoạch huy động 183 triệu USD vào năm sau.

Bloomberg đưa tin, VinaCapital – một trong những công ty quản lý đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, đang tìm cách thành lập một công ty séc trắng (blank-check company) để niêm yết tại Singapore vào năm 2022. Số vốn dự kiến huy động có thể lên tới 250 triệu đô la Singapore (183 triệu USD). VinaCapital cũng đã thảo luận với một cố vấn và cơ quan quản lý về đợt chào bán tiềm năng này.

Nguồn tin riêng của Bloomberg cho biết, các cuộc thảo luận đang diễn ra và không có gì chắc chắn rằng VinaCapital sẽ tiến hành niêm yết. Đại diện của VinaCapital từ chối bình luận về việc này.

Như vậy, VinaCapital là ứng viên mới nhất trong cuộc đua tìm cách trở thành doanh nghiệp đầu tiên niêm yết tại Singapore qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Hiện tại, Novo Tellus Capital Partners, Tikehau Capital và Vertex Holdings đang chuẩn bị nộp bản cáo bạch của họ vào đầu tuần tới. Ngoài ra, Quadria Capital và Turmeric Capital cũng đang tìm kiếm SPAC phù hợp.

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, bất kỳ đợt niêm yết nào cũng sẽ mang lại lợi ích cho thị trường cổ phiếu của đảo quốc sư tử. Từ đầu năm đến nay, quốc gia này chỉ tổ chức 8 đợt bán cổ phiếu lần đầu tiên và thu về tổng cộng một tỷ USD.

VinaCapital là một trong những công ty đầu tư đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2003. Hiện doanh nghiệp này quản lý khoảng 3,7 tỷ USD tài sản thông qua nhiều quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, lớn nhất là VinaCapital Vietnam Opportunity Fund, đã được niêm yết tại London (Anh).

VinaCapital có nhiều thương vụ lớn tại Việt Nam. Năm 2004, doanh nghiệp này đầu tư vào Công ty cổ phần VNG, một trong những công ty công nghệ lớn nhất và phát triển nhanh nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Sau đó, công ty lần lượt đã ra mắt nhiều quỹ đầu tư như VinaCapital Ventures, VinaCapital Special Access Fund (VSAF)…

Tất Đạt

[ad_2]