Vì sao khách sạn nơi hoàn tiền, nơi không?

0
116

Tôi đặt phòng ở khách sạn 5 sao, trả trước 100% tiền phòng và chỉ được dời ngày lưu trú chứ không được hủy và lấy lại tiền.

Giữa tháng 8, tôi đưa gia đình đi du lịch Đà Nẵng. Do dịch bệnh, chúng tôi phải hủy tour. Khách sạn nơi chúng tôi thuê phòng thông báo không hoàn tiền mà chỉ đồng ý cho chúng tôi dời ngày đến ở. Nhưng dịch bệnh thế này làm sao biết được thời điểm nào sẽ an toàn để đi nghỉ tiếp? Không phải lúc nào chúng tôi cũng xin nghỉ được để có thể đi du lịch, nên việc dời ngày rất bất tiện.

Bên cạnh đó, nếu ban đầu chúng tôi định đi rồi hủy, đó là lỗi của chúng tôi. Như vậy khách sạn có thể không cho hoàn tiền. Nhưng đây là dịch bệnh, là bất khả kháng và không phải lỗi của chúng tôi. Vậy tại sao khách sạn vẫn không đồng ý?

Một người bạn của tôi cũng đi du lịch dịp này, nhưng họ ở homestay và được hoàn 100% số tiền đã trả trước đó. Tôi có một thắc mắc là tại sao có khách sạn được phép hoàn tiền, có khách sạn lại không? Trong trường hợp của tôi, tôi nên làm gì? Mong được độc giả trợ giúp!

Mua vé máy bay qua app có được hoàn tiền?

Như An

Chuyên mục Tư vấn do Vietravel phối hợp cùng VnExpress thực hiện, nhằm giới thiệu đến quý độc giả các điểm đến, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và những chương trình du lịch chất lượng cao với ưu đãi hấp dẫn, vui lòng truy cập tại đây hoặc Hotline: 19001839.

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here