Văn Mai Hương hát về tuổi học trò

[ad_1]

Văn Mai Hương ra MV “Tách trà thanh xuân” hôm 18/11, nói về nỗi vương vấn tuổi học trò.

Ca sĩ cho biết muốn gửi sản phẩm mới đến những học sinh lớp 12, những người đang trải qua một năm học đặc biệt vì không được đến trường. Ngoài ra, ca khúc mang ý nghĩa tri ân thầy, cô giáo nhân dịp 20/11.

Khi thu âm, Văn Mai Hương nhớ thời học trung cấp thanh nhạc ở Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Ca sĩ nói: “Tôi cá tính, khá nghịch ngợm, lại học trong môi trường nghiêm khắc nên không tránh khỏi việc bị thầy cô la mắng. Nhưng chính sự nghiêm khắc đó rèn giũa một Văn Mai Hương trưởng thành, chín chắn của ngày hôm nay”.

Văn Mai Hương hát về tuổi học trò

Tách trà thanh xuân là lời nhắn nhủ của một giáo viên đến các thế hệ học trò. Bài hát có nhiều ca từ tình cảm, gợi nhắc những năm tháng trên ghế nhà trường.

“Nắng lấp lánh sân trường hôm ấy
Nắng có hay gió reo hàng cây
Làm xao xuyến bờ vai tóc mây
Làm ngơ ngác môi hồng hây hây
Cuối sân trường bạn thân lao xao
Rộn ràng ca bài hát chia tay
Mắt hoen mờ gửi trao nét bút trên tà áo nhau
Giọng nói ấm áp cô thầy còn đây
Nguyện sẽ khắc ghi công ơn trời mây
Tuổi thơ ngây còn vài giây cuối thôi nơi này”

Văn Mai Hương (giữa) bên nhạc sĩ Thục Anh (phải) và Gia Tuệ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Văn Mai Hương (giữa) bên nhạc sĩ Thục Anh (phải) và Gia Tuệ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hai nhạc sĩ Thục Anh, Gia Tuệ kết hợp viết ca khúc. Thục Anh từng sáng tác một số nhạc phẩm về học trò như Thanh xuân 18, Mùa hạ sau cuối… Gia Tuệ là học sinh lớp 12, đam mê âm nhạc, thường mày mò sáng tác, sản xuất.

Văn Mai Hương sinh năm 1994, đoạt á quân chương trình Vietnam Idol 2010. Cô có chất giọng cao, khỏe, được biết đến qua nhiều bản hit như: Ngày chung đôi, Nếu như anh đến, Mona Lisa, Beautiful, Nếu lúc ấy… Ca sĩ từng là giám khảo cuộc thi Vietnam Idol Kids.

Hà Thu

[ad_2]