Ứng dụng Google Phone mở rộng ra nhiều thiết bị | Công nghệ

Theo Neowin, Google bắt đầu triển khai tính năng Cuộc gọi đã xác minh cho ứng dụng Google Phone vào tháng 6. Tính năng này giúp người dùng xác định những người gọi không xác định bằng cách kiểm tra các doanh nghiệp và cung cấp thông tin về người gọi cho các doanh nghiệp đã được xác minh, bao gồm cả lý do gọi. Về cơ bản, nó giúp người dùng tránh trở thành nạn nhân cho các cuộc gọi lừa đảo.
Mặc dù vậy, kể từ khi ra mắt thì tính năng Cuộc gọi đã xác minh chỉ có mặt trên các thiết bị Pixel chạy ứng dụng Phone cho đến cuối tuần này. Google cho biết tính năng mới của họ đã được công ty thử nghiệm với khách hàng trong vài tháng và nhận thấy nó giúp “cải thiện khả năng ai đó trả lời cuộc gọi”, đặc biệt là đối với các cuộc gọi liên quan đến giao dịch ngân hàng và các dịch vụ khác. Ngoài tính năng này, Google cũng triển khai tính năng SMS đã xác minh giúp người dùng xác định và tin tưởng giao tiếp từ các thương hiệu.

Cuộc gọi đã xác minh sẽ đến với người dùng ở Mỹ, Mexico, Brazil, Tây Ban Nha và Ấn Độ như một phần của đợt triển khai đầu tiên. Công ty cho biết thêm họ sẽ sớm mở rộng tính năng này đến nhiều khu vực hơn, nhưng không nêu rõ các thiết bị sẽ nhận được là gì.
Nguồn

Bình luận