Trà My Idol: ‘Tôi không còn hợp showbiz’

[ad_1]

Ca sĩ Trà My Idol dành thời gian lo cho gia đình, rút khỏi sân khấu ca nhạc sau 14 năm hoạt động.

– Lý do chị vắng bóng showbiz thời gian qua?

– Càng lớn tuổi tôi thấy mình không còn hợp với môi trường này. Tôi không còn thích nơi đông người, thay vào đó chọn sự bình yên. Tôi thích đi hát với bạn bè nhưng không muốn đứng trên sân khấu nữa.

Tôi dành thời gian để chăm các con đang ở giai đoạn phát triển tư duy, hình thành tính cách. Sau lấy chồng, sinh con, tôi trưởng thành, bớt cái tôi. Tôi biết vun vén, lo lắng, yêu thương và quan tâm người thân. Tôi cũng lược bớt những mối quan hệ không cần thiết. Làm mẹ rồi tôi phải đứng đắn, chững chạc hơn trong suy nghĩ, hành động để con còn nhìn vào. Sống giữa đại dịch gần hai năm, tôi nhận ra nhiều điều, nhất là giá trị sức khỏe. Tôi may mắn có hai con là nguồn động viên, niềm vui mỗi sáng thức dậy, nếu không sẽ trầm cảm mất.

Trà My Idol bên chồng và hai con trai hồi tháng 3. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trà My Idol bên chồng và hai con trai hồi tháng 3. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Chị nói gì trước nhận xét chị lấy chồng đại gia, cuộc sống quá đủ nên không còn phải đua tranh?

– Tôi chưa từng có tham vọng, cũng chưa bao giờ đủ cố gắng để làm tốt nhất khi còn là nghệ sĩ. Tính tôi xưa nay đã vậy, nếu có làm lại cũng vậy thôi. Sau kết hôn, tôi thoải mái làm bất cứ điều gì bản thân muốn. Tôi không tham lam, luôn biết đủ, gần như không có quá nhiều nhu cầu cho bản thân. Tôi không ra ngoài nhiều nên đồ hiệu, giày dép, túi xách không phải mối quan tâm.

Tôi có một điểm tựa không phải về vật chất mà là tinh thần – đó là gia đình. Chồng tôi làm kinh doanh, đang nỗ lực từng ngày để các con có cuộc sống đầy đủ, được giáo dục tốt. Tôi may mắn vì đang có tổ ấm hạnh phúc với hai con trai sống tình cảm, chồng hiểu chuyện, yêu thương và không bao giờ để vợ thiệt thòi. Tôi không ước mơ chỉ ngồi một chỗ và hưởng thụ, mặc dù lúc trước từng có suy nghĩ đó.

Mọi người thấy tôi chỉ ở nhà, cho rằng không phải lo lắng gì, nhưng thực tế tôi có trách nhiệm riêng. Làm mẹ không phải một việc dễ dàng. Tôi biết mình may mắn hơn nhiều người khi không phải vừa ra ngoài lo chuyện cơm áo gạo tiền, vừa chăm con. Tôi luôn ngưỡng mộ những người có thể chu toàn cả hai việc đó cùng lúc.

Trà My bên hai con trai Gia Hy (giữa) và Gia Hưng. Ảnh: Duy Nguyen

Trà My Idol bên hai con trai Gia Hy (giữa) và Gia Hưng. Ảnh: Duy Nguyen

– Chị chăm sóc, nuôi dạy con theo cách nào?

– Hai bé nhà tôi khác nhau về tính cách, suy nghĩ. Gia Hy sáu tuổi thông minh, nhanh nhẹn, rất nhạy cảm. Gia Hưng hơn hai tuổi nhưng như ông cụ non, nhiều biểu cảm, hay pha trò, mang đến năng lượng tích cực cho mọi người. Hưng có vẻ cứng rắn, lỳ đòn hơn anh Hy.

Tôi thường để các con tự do làm những gì bé muốn, giúp con tự lập trong suy nghĩ. Tôi không cho bé chơi những trò mang tính bạo lực. Tôi thích nói chuyện với con như những người bạn để chia sẻ, thấu hiểu. Trẻ con mau quên, ham chơi nên có lúc làm sai vẫn phải có hình phạt để lần sau không tái phạm.

Tôi không kỳ vọng con sẽ theo nghệ thuật. Bé có thể theo đuổi bất cứ ngành nghề nào mong muốn, tôi sẽ luôn ủng hộ. Nếu các con giỏi, có sự cố gắng, ở đâu cũng sẽ tự tìm được chỗ đứng.

Hai con trai của Trà My Idol nổi tiếng trên mạng xã hội bởi vẻ đáng yêu. Ảnh: Duy Nguyen

Hai con trai của Trà My Idol nổi tiếng trên mạng xã hội bởi vẻ đáng yêu, hiếu động. Ảnh: Duy Nguyen

– Ngoài thời gian chăm con, chị vun vén cho hôn nhân thế nào?

– Tôi không có nhiều thời gian để chăm chút bản thân như trước. Vợ chồng tôi trước đây luôn có không gian riêng nhất định trong ngày để giải trí, chia sẻ với nhau. Khi có con, điều đó hơi xa xỉ. Cả hai chỉ biết cố gắng hết mức có thể.

Sau giãn cách xã hội, tôi nghĩ ai cũng ít nhiều thay đổi suy nghĩ. Vợ chồng tôi cố gắng hoàn thiện, quan tâm gia đình, biết kiềm chế và suy nghĩ tích cực hơn. Hiện tình yêu của chúng tôi không đơn thuần chỉ là trai gái mà là tình thân và trách nhiệm.

Tôi nghĩ ai cũng muốn mình có thật nhiều con để tăng thêm nguồn vui, động lực trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiện chúng tôi muốn tập trung để Hy và Hưng có điều kiện phát triển, được giáo dục tốt nhất, nên chưa có kế hoạch sinh thêm.

MV "Đừng ai nhắc về anh ấy" - Trà My Idol

MV “Đừng ai nhắc về anh ấy” được Trà My Idol phát hành năm 2017. Video: Youtube POPS MUSIC

Trà My Idol sinh năm 1989 tại Hà Nội, được khán giả biết đến từ cuộc thi Vietnam Idol 2008. Cô từng phát hành các ca khúc Cần lắm, Ngày anh không đến, Đừng ai nhắc về anh ấy... Tháng 6/2014, cô kết hôn với doanh nhân Tô Văn Đức tại TP HCM. Sau 5 năm kết hôn, họ có hai con trai kháu khỉnh.

Tân Cao

[ad_2]