Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 23.9.2020 | Giáo dục

Trên báo in Thanh Niên ngày mai 23.9.2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn thông tin hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường yêu thích.

Bộ GD-ĐT hay địa phương ra đề thi tốt nghiệp THPT?

Theo báo cáo đề xuất của Bộ GD-ĐT về phương án tổ chức kỳ thi giai đoạn 2021- 2025, Bộ sẽ chịu trách nhiệm chung, các địa phương chịu trách nhiệm toàn bộ trong tổ chức thi và công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định của luật Giáo dục.

Cũng theo báo cáo đề xuất của Bộ GD-ĐT, hình thức tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn thi trên giấy đồng thời, triển khai thí điểm để mở rộng dần thi trên máy tính. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT mới nêu định hướng chung về kỳ thi còn cách thức, ra đề thi của kỳ thi này ra sao… chưa được bàn thảo cụ thể.

Trong khi đó, các chuyên gia, giáo viên, học sinh có những nhận định, đế xuất khác nhau về việc Bộ GD-ĐT nên tiếp tục ra đề hay giao hẳn về cho địa phương từ năm 2021? Nếu giao hẳn thì cần những điều kiện gì?

Những vấn đề này sẽ được đặt ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.9).

Điều chỉnh nguyện vọng thế nào để tránh sai sót?


Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 23.9.2020 - ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào đại học

Từ ngày 19.9, thí sinh xét tuyển vào các trường ĐH bắt đầu thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến thời điểm này, thời gian còn lại để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng không nhiều, theo phương thức trực tuyến sẽ kết thúc vào 17 giờ ngày 25.9 và điều chỉnh bằng phiếu trước 17 giờ ngày 27.9.

Thí sinh chỉ được 1 lần điều chỉnh nguyện vọng nên nhiều thí sinh và cả phụ huynh đều đang rất băn khoăn không biết có nên điều chỉnh và thực hiện thế nào là hợp lý, để tăng cơ hội trúng tuyển vào ĐH?

Trong nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, chuyên gia tuyển sinh từ các trường đại học sẽ giúp thí sinh những lưu ý về mặt kỹ thuật để tránh sai sót khi điều chỉnh nguyện vọng.
Nguồn