TikTok tuyên bố sẽ thách thức lệnh cấm bất công của Mỹ | Thế giới

134

Trong thông báo ngày 18.9, TikTok cho biết thất vọng và không đồng ý với Bộ Thương mại Mỹ khi quyết định cấm tải ứng dụng này trên lãnh thổ Mỹ, theo AFP.

Trong thông báo, TikTok nói chỉ là một công cụ để mọi người giải trí, thể hiện bản thân và kết nối, đồng thời ứng dụng này cam kết minh bạch ở một mức độ chưa từng có sau lệnh cấm “bất công” của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 8.
Tuyên bố được đưa ra sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố lệnh cấm TikTok và ứng dụng nhắn tin, thanh toán WeChat vì lý do đe dọa an ninh quốc gia.TikTok sẽ được bán cho Oracle, bỏ qua đề nghị của Microsoft

Cụ thể, từ ngày 20.9, WeChat sẽ bị cấm hoàn toàn tại Mỹ. Trong khi đó, ứng dụng TikTok sẽ không còn được tải về từ ngày này. Người dùng TikTok vẫn được tiếp tục sử dụng dù không thể tải về các phiên bản cập nhật. Đến ngày 12.11, TikTok cũng sẽ bị cấm hoàn toàn tại Mỹ nếu những lo ngại không được giải quyết.
Hiện công ty mẹ của TikTok là ByteDance đang đàm phán với các công ty Mỹ để nhượng lại cổ phần của TikTok. Tuy nhiên, một quan chức Mỹ mới đây tiết lộ Tổng thống Trump không muốn ByteDance vẫn nắm quyền kiểm soát đối với TikTok.
Nguồn