TikTok tìm cách ngăn chặn video tự tử lan truyền | Công nghệ

Theo Engadget, đoạn clip mở đầu bằng hình ảnh một người đàn ông râu xám ngồi trước bàn làm việc trước khi sử dụng súng tự sát. Đoạn video này xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu For You của TikTok và tự động hiển thị dựa trên sở thích của một người và khiến mọi người vô tình nhìn thấy. TikTok đã cố gắng ngăn video lưu hành bằng cách cấm tài khoản của những người cố gắng tải lại video nhiều lần.

Phát ngôn viên TikTok cho biết trong một tuyên bố rằng: “Hệ thống của chúng tôi đã tự động phát hiện và gắn cờ những clip vi phạm chính sách của chúng tôi đối với nội dung hiển thị, ca ngợi, tôn vinh hoặc cổ xúy hành vi tự sát. Chúng tôi đang cấm các tài khoản liên tục cố gắng tải lên các clip và chúng tôi đánh giá cao các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi, những người đã báo cáo nội dung và cảnh báo những người khác không nên xem, tham gia hoặc chia sẻ những video như vậy trên bất kỳ nền tảng nào vì tôn trọng người đó và gia đình của họ”.

Đoạn video làm nổi bật một điểm yếu đáng kể của thuật toán trên TikTok. Mặc dù ở một mức độ nào đó, tất cả các mạng xã hội đều gặp khó khăn khi kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của họ nhưng công cụ đề xuất của TikTok khiến công ty gặp khó trong việc ngăn chặn hoàn toàn nội dung như thế này lan truyền. Cộng đồng TikTok đã cố gắng tự bảo vệ mình bằng cách chia sẻ nội dung cảnh báo, yêu cầu những người theo dõi họ tránh video nếu nó xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu For You của họ.

Báo cáo cho biết, nhiều người dùng cũng đã chia sẻ video trên Twitter và Instagram sau khi video ban đầu được phát qua Facebook Live. Theo Tổ chức Phòng chống Tự tử Mỹ (AFSP), khoảng 45.000 người Mỹ chết vì tự tử mỗi năm.
Nguồn

Bình luận