TikTok đang chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất

0
59

ByteDance yêu cầu các kỹ sư chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, khi cần có thể đóng cửa hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ ngay lập tức.

Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết mặc dù đang cố gắng đàm phán với các công ty Mỹ, ByteDance, công ty mẹ của TikTok, vẫn chuẩn bị phương án dự phòng cho việc đóng cửa ứng dụng tại Mỹ.

ByteDance cũng lên kế hoạch cho các nhân viên và nhà cung cấp của TikTok Mỹ những khoản bồi thường trong trường hợp ứng dụng ngừng hoạt động. Nguồn tin của Reuters nói công ty đã ngừng tuyển dụng ở Mỹ với hầu hết các vị trí vì không chắc chắn ứng dụng có hoạt động trở lại sau hạn chót mà Tổng thống Trump ấn định hay không.

Ngày 27/8, Kevin Mayer, CEO người Mỹ của TikTok tuyên bố từ chức sau ba tháng tại nhiệm. Ảnh: Jesse Grant.

Ngày 27/8, Kevin Mayer, CEO người Mỹ của TikTok tuyên bố từ chức sau ba tháng tại nhiệm. Ảnh: Jesse Grant.

ByteDance coi việc đóng cửa ứng dụng là kế hoạch dự phòng trong khi vẫn nỗ lực tìm kiếm một thoả thuận để đảm bảo hoạt động của TikTok Mỹ không bị gián đoạn. Trước đó, người phát ngôn của công ty nói: “Chúng tôi tự tin rằng TikTok sẽ đạt được một giải pháp để đảm bảo ứng dụng sẽ có mặt để phục vụ hàng triệu người Mỹ”.

Trong báo cáo mới nhất của mình, TikTok tuyên bố có khoảng 100 triệu người dùng thường xuyên tại Mỹ. Trump đã viện lý do về an ninh đối với dữ liệu người dùng để yêu cầu ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok. Ngày 6/8, Tổng thống Mỹ ký lệnh hành phát cấm các giao dịch với TikTok và công ty mẹ Trung Quốc trong 45 ngày. Đáp lại động thái này, TikTok đã đệ đơn để phản đối. Song song đó, công ty vẫn nỗ lực đàm phán với các công ty Mỹ để tìm kiếm cơ hội mới. Microsoft và Oracle đang cạnh tranh để mua lại cổ phần của TikTok.

Nếu các bên không thể thương lượng được với nhau, kịch bản xấu nhất là TikTok Mỹ sẽ buộc phải đóng cửa theo lệnh cấm của Tổng thống Trump.

TikTok và hành trình từ ngôi sao mạng xã hội đến lệnh cấm của Trump

Con đường “hoa hồng và chông gai” của TikTok.

Khương Nha (theo Reuters)

Nguồn

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here