Thương nhân chợ Bình Điền tiêm vaccine mới được hoạt động

[ad_1]

TP HCMSở Công Thương đồng ý mở điểm tập kết hàng hoá tại chợ Bình Điền với điều kiện thương nhân phải tiêm vaccine và xét nghiệm âm tính.

Đây là một trong những yêu cầu của Sở Công Thương TP HCM khi chấp nhận phương án mở hoạt động tập kết, trung chuyển hàng hoá tại chợ đầu mối Bình Điền.

Cụ thể, thương nhân và người lao động tại chợ này muốn được hoạt động phải tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 hoặc một mũi vaccine đã đủ 4 tuần và có kết quả xét nghiệm âm tính. Sở cũng đề nghị ban quản lý chợ vận động các thương nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh tham gia.

Hàng ngày, chợ phải được phun khử khuẩn. Các xe ra vào chợ phải phun xịt toàn xe. Doanh nghiệp phải bố trí mặt bằng cho thương nhân giao dịch thông thoáng, phân luồng giao thông hợp lý để tránh ùn tắc và tụ tập đông người như trước đây.

Thương nhân sẽ đăng ký trước lượng hàng, số xe tải, số thương lái từ các tỉnh về TP HCM cũng như lượng khách mua hàng trên nguyên tắc giới hạn số lượng, đảm bảo mật độ giãn cách. Mỗi thương nhân chỉ phép đăng ký tiếp nhận tối đa 70 người trong giai đoạn thí điểm tập kết hàng hoá.

Tiểu thương chợ Bình Điền (quận 8) chen nhau lấy kết quả xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Quỳnh Trần

Tiểu thương chợ Bình Điền (quận 8) chen nhau lấy kết quả xét nghiệm Covid-19 hồi tháng 7. Ảnh: Quỳnh Trần

Sở đề nghị UBND Quận 8 sớm triển khai các biện pháp đảm bảo lưu thông hàng hóa, an ninh trật tự, an toàn.

Theo kế hoạch mà Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền trình trước đó, khu vực sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F chia làm 20 ô, 720 m2 một ô, làm khu tập kết, trung chuyển hàng cho các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, heo, gà, nghêu và trái cây… Thông qua điểm trung chuyển này, nguồn hàng đến từ nhiều nơi như các tỉnh miền Đông, miền Tây, cao nguyên Đà Lạt… với khả năng cung ứng từ 100-150 tấn một đêm sẽ được đưa về đến các hệ thống bán lẻ (gồm cả chợ truyền thống còn được hoạt động).

Ngoài ra, công ty chợ Bình Điền xây dựng phân luồng giao thông 1 chiều, với đường đi rộng 10m, bảo đảm đủ khoảng cách cho xe lên và xuống hàng, tránh ùn tắc.

Chợ đầu mối Bình Điền đã đóng cửa từ ngày 6/7 đến nay sau khi xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19, gây lây nhiễm tại nhiều tỉnh thành và TP HCM.

Thi Hà

[ad_2]