Thủ Đức House tăng lãi sau soát xét

[ad_1]

Lãi ròng của Thuduc House đạt gần 174 tỷ đồng sau soát xét, trong khi báo cáo trước đó lợi nhuận sau thuế đạt 140 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính bán niêm soát xét năm 2021 của Công ty Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House), khoản lợi nhuận ròng của doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm đạt gần 174 tỷ đồng, tăng 24% so với báo cáo tài chính công ty tự lập. Nguyên nhân chênh lệch khoản lợi nhuận này do loại trừ khoản lỗ từ việc chuyển nhượng một phần cổ phiếu của công ty con trong kỳ kế toán.

Không chỉ có lợi nhuận sau thuế tăng lên sau soát xét, doanh thu tài chính cũng tăng 39% lên mức gần 304 tỷ đồng. Lãi thanh lý khoản đầu tư cũng tăng từ 207 tỷ đồng lên thành 293 tỷ đồng.

Công trình của Thủ Đức House. Ảnh: Thuduc House

Công trình của Thủ Đức House. Ảnh: Thuduc House

Doanh thu tài chính tăng trong kỳ do công ty đã hoàn tất thanh lý các khoản đầu tư tại Công ty Song Hỷ Quốc tế, Công ty Đầu tư Khoáng sản VICO Quảng Trị. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nhận cổ tức và lợi nhuận được chia cao hơn từ Công ty Bách Phú Thịnh và Công ty Phát triển Nhà Daewon Thủ Đức.

Các hoạt động tái cơ cấu danh mục đầu tư và bán vốn công ty con này được xúc tiến không lâu sau khi Thuduc House bị truy thu 396 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng được hoàn và tiền chậm nộp vào cuối năm ngoái. Vụ việc đã khiến toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty bị ngưng trệ, phát sinh khoản lỗ 310 tỷ đồng trong năm 2020, là cú sốc lớn nhất trong lịch sử 30 năm hoạt động của doanh nghiệp.

Tính đến 30/6, tổng tài sản giảm 22% so với đầu năm về 4.358 tỷ đồng. Hiện danh mục các dự án bất động sản đang triển khai của doanh nghiêp đang có độ phủ ở nhiều tỉnh thành phía Nam như: TP HCM, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong khi đó, giữa quý III, UBND TP Cần Thơ vừa công bố thu hồi chủ trương đầu dự án Khu đô thị mới Khu 3 (Lô số 14A) tại quận Cái Răng của Thuduc House. Doanh nghiệp cũng chấm dứt hoạt động đầu tư dự án này.

Trung Tín

[ad_2]

Bình luận