Thời điểm thích hợp ‘săn’ vé máy bay Tết giá rẻ

Nhiều đại lý vé máy bay cho biết tháng 9 là thời điểm hành khách có thể “săn” vé cho dịp Tết Nguyên đán với mức giá phải chăng.

Một số hãng hàng không đang tung ra nhiều vé máy bay giá rẻ nhằm phục vụ Tết Nguyên đán 2021. Nhiều người vẫn băn khoăn liệu đây có phải thời điểm thích hợp để mua. Theo thống kê của trang lữ hành trực tuyến CheapAir, vé máy bay rẻ nhất cho dịp nghỉ lễ đón năm mới thường được các hãng tung ra sớm nhất vào khoảng 5 tháng trước thời điểm bay.

Mua vé máy bay Tết sớm sẽ có giá rẻ

Từ dữ liệu giá vé máy bay của hàng triệu khách hàng đã mua cho đợt nghỉ lễ Giáng sinh và đón năm mới tại nhiều quốc trên thế giới, CheapAir tìm ra hai thời điểm phù hợp để “săn” vé giá rẻ cho dịp nghỉ lễ lớn nhất năm.

Theo đó, hành khách có thể mua với giá vé thấp nhất vào tháng 9, tương ứng với thời điểm ba tháng trước kỳ nghỉ lễ. Tháng có vé thấp thứ nhì là tháng 7, tức là khoảng 5 tháng trước cao điểm bay. Tháng có giá vé tăng nhanh, đắt nhất là tháng 12, ngay trước kỳ nghỉ lễ.

Đại diện Vietjet cho biết, nếu so theo kết quả thống kê này, thì ở Việt Nam, thời điểm hợp lý nhất để săn vé rẻ cho dịp Tết Nguyên đán sẽ là tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Trường hợp mua vào tháng 12, sát thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán, giá vé sẽ càng tăng cao.

Nhiều đại lý vé ở TP HCM cũng cho biết, tháng 9 hàng năm là thời điểm hành khách có thể mua vé máy bay Tết với giá rẻ nhất. Trong bối cảnh Covid-19, các hãng hàng không cũng đang tung ra những chương trình khuyến mãi vé Tết, để hành khách có thể chủ động kế hoạch.

polyad

Hành khách mua vé của Vietjet – một trong những hãng hàng không đang có nhiều chương trình khuyến mãi vé Tết. Ảnh: Thanh Tuấn.

Mua ngay nếu tìm được giá vé hợp lý

Đại diện Vietjet chia sẻ, tại Việt Nam, đường bay đông khách nhất dịp cuối năm sẽ là TP HCM – Hà Nội. Do đó, nếu hành khách chậm trễ, có thể sẽ không có cơ hội mua vé giá ưu đãi. Chẳng hạn, vé cho chặng TP HCM – Hà Nội đang được hãng này bán với mức thấp nhất khoảng 2,6 triệu đồng một vé khứ hồi (chưa bao gồm thuế, phí) cho chiều đi vào ngày 9/2/2021 (28 Tết) và chiều về vào ngày 16/2/2021 (mùng 5 Tết). Mức giá trên còn cho phép hành khách lựa chọn nhiều giờ bay khác nhau trong ngày.

Anh Trung Quỳnh, một nhân viên văn phòng ở TP HCM đã tham khảo giá vé khứ hồi TP HCM – Hà Nội và quyết định mua ngay vì lo giá sẽ tăng cao trong những ngày sắp tới.

Ngoài ra, đường bay từ Hà Nội đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang trong tuần nghỉ Tết đều được các hãng chào bán với nhiều mức giá hấp dẫn, phù hợp để du lịch đón xuân khi Covid-19 đang được kiểm soát.

Chị Lê Hồng Linh, nhân viên một đại lý vé ở TP HCM, chia sẻ, việc đặt vé máy bay sớm có thể mang tới nhiều lợi ích cho hành khách, có nhiều lựa chọn về giờ bay, chủ động kế hoạch và chi tiết hơn cho chuyến đi.

“Nếu tìm được giá vé hợp túi tiền, bạn hãy mua, bởi không biết chừng sẽ không có mức như vậy và có thể sẽ phải trả số tiền nhiều hơn nếu chần chừ”, chị Linh nói.

Thư Kỳ

Nguồn