Thí sinh rap biến tấu thơ Hồ Xuân Hương

[ad_1]

Sidie biểu diễn “Bánh cuốn” – phát triển từ ý thơ bài “Bánh trôi nước” của Hồ Xuân Hương ở Rap Việt – phát sóng tối 13/11.

Cô mặc áo dài cách tân, rap tôn vinh phái đẹp, thể hiện mong muốn tự làm chủ cuộc đời của người phụ nữ Việt. Ca khúc của cô có một số câu như: “Em sắc em son. Thân em vừa trắng lại vừa tròn. Đánh đổi cả nhan sắc đời em chìm nổi cùng với nước non”, “Giữ tấm lòng son dầu tay kẻ nặn. Giữa những long đong mặc cho lận đận. Cốt cách kiêu sa dù cho bạc phận. Với những trông mong dù em mạt vận. Miệng lưỡi thế gian vô tình tàn nhẫn. Tiết hạnh gìn giữ với chính bản thân. Mặc cho thiên hạ thì vẫn luôn phải đàm tiếu. Phẩm hạnh phụ nữ em có đưa lên bàn cân”.

Thí sinh rap biến tấu thơ Hồ Xuân Hương

Sidie biểu diễn bài “Bánh cuốn” trên nền nhạc ca khúc “Bánh trôi nước”, Hồ Hoài Anh phổ nhạc thơ Hồ Xuân Hương. Video: Vie

Sidie được huấn luyện viên Karik bấm chọn, khen cô là thí sinh tiềm năng. Binz nhận xét cô có phong cách trình diễn cuốn hút, ngôn ngữ rap hiện đại. Tuy nhiên, việc Sidie lạm dụng nhiều nốt cao khiến anh không nghe rõ một số đoạn, vì thế chưa hiểu hết thông điệp bài hát. Giám khảo JustaTee bênh vực cách hát của Sidie, cho rằng lối nhả chữ, cất giọng của cô tạo sự gợi cảm cho ca khúc. MC Trấn Thành cho rằng tiết mục của Sidie hiện đại, hợp thời. Trên Youtube, khán giả nhận xét cô cá tính, ấn tượng. Gần đây, nhiều thí sinh trong các chương trình âm nhạc thực tế như The Heroes, Rap Việt thường làm mới chất liệu xưa để dự thi, nhận ý kiến khen, chê khác nhau.

Nhiều khán giả nhận xét rapper Sidie có phong cách giống đàn chị Kimmese. Ảnh: Vie

Nhiều khán giả nhận xét rapper Sidie có phong cách giống đàn chị Kimmese. Ảnh: Vie

Rapper tên thật là Ngọc Diệp, sinh năm 1992. Cô có nhiều năm hát rock, vài năm nay chuyển sang dòng nhạc rap. Cô từng có một số ca khúc như 114, Không là của nhau. Sidie là nữ rapper thứ tư xuất hiện ở mùa thi năm nay, sau V#, J Jade, Mai Âm Nhạc. Năm ngoái, TLinh là thí sinh nữ đi sâu nhất, vào đến chung kết.

Rap Việt là chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng nhạc Rap, phát sóng mùa một tháng 8 năm ngoái, tạo ra cơn sốt với vài chục triệu lượt xem mỗi tập trên Youtube. Quán quân đầu tiên của chương trình là Dế Choắt. Năm nay, gameshow giữ nguyên format, do MC Trấn Thành dẫn dắt, bốn huấn luyện viên gồm Binz, Rhymastic, Karik, Wowy. Dù không duy trì “sức nóng” như mùa một, chương trình vẫn được quan tâm, hút tổng cộng vài chục triệu lượt xem trên Youtube sau năm tập.

Hà Thu

[ad_2]