Tesla lãi 4 quý liên tiếp

0
87

Hãng xe điện Tesla tiếp tục có lợi nhuận trong quý II, giúp cổ phiếu tăng vọt phiên hôm qua (22/7).

Tesla hôm qua thông báo đạt lợi nhuận ròng 104 triệu USD và lợi nhuận hoạt động 327 triệu USD trong quý II, bất chấp việc phải đóng cửa nhà máy ở Fremont, California trong gần nửa thời gian quý trước. Biên lợi nhuận hoạt động 12 tháng qua của Tesla gần chạm 5%. Hãng cho biết tỷ lệ này sẽ tiếp tục tăng lên.

Việc đạt lợi nhuận 4 quý liên tiếp giúp Tesla đủ điều kiện được thêm vào chỉ số S&P 500. Cổ phiếu hãng này hôm qua tăng 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ, lên 1.656 USD. Tổng cộng từ đầu năm, mã này đã tăng hơn gấp 3, biến Tesla thành hãng xe giá trị nhất thế giới.

Trong quý II, số xe Tesla đã giao giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mức giảm này ít hơn rất nhiều so với 30% hoặc hơn của các hãng xe khác.

Một trạm sạc của Tesla tại California (Mỹ). Ảnh: Reuters

Một trạm sạc của Tesla tại California (Mỹ). Ảnh: Reuters

CEO Tesla Elon Musk hôm qua cũng thông báo hãng xe này sẽ xây nhà máy tiếp theo tại Austin, Texas. Cơ sở này sẽ được dùng để sản xuất Cybertruck, Semi, Model 3 và Model Y cho miền đông nước Mỹ. Trước đó, Austin và Tulsa, Oklahoma là hai địa điểm được hãng cân nhắc xây nhà máy.

Musk cũng tiết lộ nhà máy này sẽ xây bên bờ sông Colorado, có đường đi bộ, leo núi, đạp xe và sẽ mở cửa cho công chúng. “Nơi này sẽ trở thành một thiên đường sinh thái”, ông nói.

Tỷ phú cũng rất tự tin vào phần mềm xe tự lái của Tesla. Ông kỳ vọng công nghệ “tự lái hoàn toàn” sẽ hoàn tất năm nay. Trước đó, ông dự báo các thiết bị của Tesla có khả năng tự lái vào cuối năm 2019. “Sắp đến lúc tôi có thể đi từ nhà đến công ty mà không cần sự can thiệp nào”, Musk nói.

Hà Thu (theo CNN)

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here