TCL đẩy mạnh ứng dụng AI và IoT trong hệ sinh thái sản phẩm

Tại triển lãm công nghệ IFA 2020, TCL Electronics giới thiệu về chiến lược AI x IoT trong phát triển sản phẩm hướng đến hoàn thiện hệ sinh thái ngôi nhà thông minh.

Theo đại diện TCL, AI x IoT là chiến lược sử dụng trí tuệ nhân tạo và IoT trong các sản phẩm điện tử tiêu dùng tiến tới mô hình ngôi nhà thông minh. Điều này thể hiện rõ trong những sản phẩm ứng dụng AI x IoT mà hãng này giới thiệu tại diễn đàn công nghệ IFA 2020 diễn ra ở Đức đầu tháng 9. Cụ thể, thương hiệu ra mắt công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo mang tên AiPQ Engine Gen2 giúp phát huy hết tiềm năng của TV màn hình lớn với khả năng tối ưu hóa nghe nhìn theo thời gian thực, theo nhiều thể loại nội dung giải trí và môi trường xem xung quanh. Công nghệ này còn cho phép tùy chỉnh về hiệu suất nghe nhìn cho các ứng dụng độc đáo của từng khu vực.

TCL chú trọng TV vì vai trò quan trọng của sản phẩm này trong hệ sinh thái ngôi nhà thông minh. Ảnh: TCL.

TCL chú trọng TV vì vai trò quan trọng của sản phẩm này trong hệ sinh thái ngôi nhà thông minh. Ảnh: TCL.

Trước đó, TCL đã theo đuổi chiến lược AI x IoT bằng việc đa dạng hóa sản phẩm điện tử kết nối thông minh, từ soundbar, thiết bị di động, điều hòa không khí và các thiết bị gia dụng chính khác.

Trong đó, hãng hợp tác với Google để người dùng điều khiển TV TCL từ xa và hướng dẫn Google thực hiện các tác vụ. Nhờ đó, người dùng dễ dàng tìm và phát các chương trình yêu thích, tra cứu thông tin nhanh chóng, tiện lợi. Đầu năm nay, TCL ra mắt TV QLED nhiều công nghệ như tấm nền Mini-LED, âm thanh vòm Dolby Atmos điều khiển giọng nói không cần remote.

Còn dòng sản phẩm máy lạnh ứng dụng thuật toán Inveter giúp làm lạnh nhanh hơn và lượng tiêu thụ điện năng giảm. Thời gian tới doanh nghiệp này tiếp tục theo đuổi chiến lược AI x IoT để hoàn thiện hệ sinh thái ngôi nhà thông minh.

Đại diện TCL giới thiệu nhiều sản phẩm tích hợp Ai và IoT tại triển lãm triển lãm công nghệ IFA 2020. Ảnh: TCL.

Đại diện TCL giới thiệu nhiều sản phẩm tích hợp AI và IoT tại triển lãm triển lãm công nghệ IFA 2020. Ảnh: TCL.

Trong hơn 10 năm qua, TCL đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở sản xuất tấm nền màn hình cho TV, làm chủ công nghệ LCD, OLED, OLED gập, Mini-LED, QLED. Khoản đầu tư mới nhất của TCL vào công nghệ màn hình Mini-LED đảm bảo có nhiều thiết kế linh hoạt hơn với nhiều vùng chiếu sáng hơn cho hiệu suất tương phản tốt.

Theo số liệu từ TCL, riêng trong quý I năm 2020, hãng này đã bán ra 4,27 triệu TV mang nhãn hiệu TCL. Thông tin về TCL tại IFA tại đây.

Thanh Thảo

Nguồn

Bình luận