Suất ăn học sinh lớp 2 bị phản ánh kém chất lượng

[ad_1]

Thừa Thiên – HuếPhụ huynh lớp 2 trường Tiểu học Xuân Phú cho rằng bữa ăn gồm cá thát lát, giá xào thịt không đủ chất và lượng so với số tiền đóng hàng ngày.

Một phụ huynh trường Tiểu học Xuân Phú chụp lại khay đựng khẩu phần ăn dành cho học sinh lớp 2 bán trú, gồm 3 miếng chả cá thát lát, một ít giá và xào phản ánh lên Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (Huế S). Người này băn khoăn với 22.000 đồng tiền ăn trưa, khẩu phần ăn cho học sinh như vậy liệu có đủ dinh dưỡng và phù hợp với tiền phụ huynh đóng hàng tháng cho con em mình.

Bữa cơm trưa phụ huynh phản ánh. Ảnh: Huế S

Bữa cơm trưa phụ huynh phản ánh. Ảnh: Huế S

Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng Tiểu học Xuân Phú, thừa nhận bức ảnh mà phụ huynh đăng tải là khẩu phần ăn dành cho học sinh lớp 2 của trường trưa 13/10. Theo đó, bữa ăn gồm cá thát lát chiên, giá xào với thịt nạc và canh bí đao nấu với tôm bóc vỏ xay mịn.

“Sở dĩ thức ăn không nhiều như các ngày khác là do cá thát lát xay nguyên chất khá đắt. Nhà trường sẽ đổi món cá thát lát ngày thứ tư hàng tuần sang món khác để khẩu phần ăn của các em chất lượng hơn”, cô Bích giải thích.

Theo cô Bích, hiện nay nhà trường thu tiền ăn bán trú dành cho học sinh là 22.000 đồng một ngày. Trong đó, có tiền sữa uống buổi chiều, tiền ăn trưa 16.000 đồng/bữa và tiền ga 1.000 đồng. Tiền ga nếu dư thì những tháng cuối năm nhà trường không thu thêm hoặc xin ý kiến phụ huynh cho học sinh liên hoan cuối năm.

Một phụ huynh khác có con học tại trường Tiểu học Xuân Phú cho rằng, lời giải thích của nhà trường như vậy là không hợp lý và không đúng thực tế. Hàng tháng, ngoài đóng tiền ăn cho con, phụ huynh còn đóng tiền phí phục vụ bán trú cho nhà trường.

“Hình ảnh khẩu phần ăn của các cháu phản ánh như trên Huế S nếu đúng thì phụ huynh ai nhìn vào cũng rơi nước mắt cả”, người này nói và cho rằng, với 16.000 đồng/bữa thì khẩu phần ăn của các cháu trong ngày phải đảm bảo về chất và lượng.

Võ Thạnh

[ad_2]