Startup ống hút phân hủy sinh học thắng giải khởi nghiệp ở Mỹ

[ad_1]

GreenJoy – startup Việt cung cấp ống hút và đồ dùng có thể phân hủy sinh học, giành vị trí quán quân của VietChallenge 2021 tại Mỹ.

Sau 6 tháng tranh tài, vòng chung kết cuộc thi quốc tế “VietChallenge 2021 – Khởi nghiệp toàn cầu” với chủ đề “Continuum” đã khép lại tại New York (Mỹ) với giải quán quân 15.000 USD thuộc về GreenJoy.

Greenjoy cung cấp ống hút và đồ dùng có thể phân hủy sinh học và ủ từ cỏ tự nhiên Lepironia. Greenjoy hợp tác với hơn 50 nông dân, 7 phòng thí nghiệm đại học, nhiều tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ phục vụ môi trường. Công ty đã bán được hơn 30 triệu ống hút tại Việt Nam và các quốc gia khác,…

Đại sứ, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Phạm Hải Anh (cầm bảng đứng giữa) cùng các giám khảo trao giải thưởng từ xa cho Thảo Nguyên, Nhà sáng lập kiêm CEO GreenJoy (màn hình). Ảnh: Ban tổ chức

Đại sứ, Phó trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Phạm Hải Anh (cầm bảng đứng giữa) cùng các giám khảo trao giải thưởng từ xa cho Thảo Nguyên, Nhà sáng lập kiêm CEO GreenJoy (màn hình). Ảnh: Ban tổ chức

Diễn qua được 6 mùa giải, VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho các startup từ khắp nơi trên thế giới, do VietChallenge – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Massachusetts tổ chức.

Chương trình này nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp ở Đông Nam Á và trên toàn thế giới, góp phần thúc đẩy hợp lực kinh doanh thông qua cố vấn, mạng lưới và khả năng tiếp cận tài trợ.

Năm nay, các đội thi khắp thế giới đã mang đến nhiều mô hình kinh doanh đa dạng với những giải pháp phát triển ở các lĩnh vực như robotics, giáo dục, blockchain, kỹ thuật dịch vụ, môi trường để tranh tài.

Ngoài tìm ra dự án xuất sắc, giải thưởng năm nay còn triển khai chiến dịch gây quỹ “Carry Forward” cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam gặp khó khăn bởi Covid-19. Tính tới thời điểm kết thúc vòng chung kết, chiến dịch huy động được 230.000 USD từ các mạnh thường quân.

Viễn Thông

[ad_2]