Sony Reon Pocket – điều hoà tí hon gắn áo

146

Sản phẩm từ dự án gọi vốn, Reon Pocket, bắt đầu được bán tại Nhật từ ngày 1/7 với giá 13.000 yên, khoảng 2,8 triệu đồng.

Được giới thiệu lần đầu từ tháng 7/2019 dưới dạng gọi vốn, nằm trong chương trình First Flight của Sony, nhưng gần một năm sau Reon Pocket mới chính thức được bán.

Thiết bị có hình dáng chữ nhật, nhỏ trong lòng bàn tay và nặng chưa tới 100 gram nhưng có thể làm mát cơ thể xuống 13 độ hoặc tăng thêm 8 độ khi trời lạnh. Khi dùng, sản phẩm được đặt trong chiếc áo thiết kế riêng, có vị trí nằm dưới cổ áo phía lưng. Tấm silicon tiếp xúc với cơ thể sẽ toả ra nhiệt độ làm mát hoặc giữ ấm, không gây tiếng ồn.

Theo thử nghiệm của Gizmodo, Reon Pocket hoạt động ổn và tạo ra khác biệt rõ rệt về các mức nhiệt. Tuy nhiên, nó không làm thay đổi nhiệt độ của cơ thể mà thực chất đem lại cảm giác mát mẻ hoặc ấm áp hơn, như khi chườm khăn hay đá nóng hoặc lạnh. Thiết bị cần kết nối với ứng dụng trên smartphone iOS và Android để thiết lập các tính năng, điều chỉnh nhiệt độ. Chế độ làm lạnh có 4 cấp độ và làm lạnh tối đa trong vòng 30 phút. Còn làm ấm có 3 mức độ.

Reon Pocket sử dụng cổng sạc USB-C và có thời gian sử dụng pin khoảng 1 đến 3 giờ sau mỗi lần sạc. So với con số 24 giờ mà Sony từng công bố, thời lượng thực tế thấp hơn nhiều.

Ngoài số tiền 120 USD (khoảng 2,8 triệu đồng) cho thiết bị, người dùng cũng cần mua thêm các mẫu áo phông chuyên dụng có giá 16 USD, khoảng 370.000 đồng.

Hình ảnh thực tế máy điều hoà tí hon Sony Reon Pocket:

Sony ra mắt máy điều hòa tí hon gắn trên áo

Tuấn Anh (theo Gizmodo)

Nguồn