Smartphone Xiaomi với camera nghiêng góc

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế cho mẫu smartphone tích hợp hai ống kính trồi lên như ăng-ten, vừa làm camera sau vừa có thể chụp selfie.

Xaomi là một trong những hãng rất tích cực thử nghiệm các giải pháp khác nhau để loại bỏ phần khuyết như “tai thỏ”, “nốt ruồi”… trên màn hình điện thoại. Tuần này, trang LetsGoDigital chia sẻ một bằng sáng chế mới được công bố của hãng Trung Quốc về smartphone toàn màn hình cùng cụm camera “pop-up”.

Ý tưởng smartphone với camera thò thụt kiểu mới của Xiaomi. Ảnh: LetsGoDigital.

Ý tưởng smartphone với camera thò thụt kiểu mới của Xiaomi. Ảnh: LetsGoDigital.

Khi trồi lên, hai module máy ảnh nghiêng góc về hai phía. Mỗi module chứa hai ống kính, một hướng về phía trước để chụp selfie và một hướng về phía sau. Tuy nhiên, một số người dùng thắc mắc không hiểu Xiaomi sẽ làm thế nào để “nhồi” hai ống kính vào trong một module mỏng như vậy.

Đèn flash được đặt ở mặt lưng ngay dưới hai module camera. Phần còn lại của smartphone không có gì đặc biệt với màn hình chiếm trọn mặt trước và viền siêu mỏng. Máy sử dụng cổng USB-C.

Xiaomi cũng được dự đoán sẽ giới thiệu phiên bản Mi 10 Ultra với camera ẩn dưới màn hình vào giữa tháng 10 hoặc 11. Trong khi đó, ZTE là công ty đầu tiên trên thế giới chính thức công bố điện thoại tích hợp camera ẩn dưới màn hình đầu tháng 9, nhưng bản thương mại chưa được bán ra thị trường.

Châu An