Smartphone Huawei chạy HarmonyOS sắp ra mắt | Công nghệ

0
57

Theo Gizchina, ngoài tốc độ phát triển nhanh chóng, áp lực từ môi trường bên ngoài cũng khiến Huawei xem xét các kế hoạch cho việc kiểm soát thiết bị đầu cuối. Khi nói điều này, nguồn tin cho biết smartphone chạy HarmonyOS sẽ sớm xuất hiện.

Về cơ bản, Huawei đã không từ bỏ việc phát triển smartphone dựa trên HarmonyOS, và một trong những lý do chính khiến việc khởi chạy chậm trễ là do hệ sinh thái hỗ trợ ít ứng dụng hơn. Công ty rõ ràng không muốn đi vào vết xe đổ mà Microsoft đã gặp với Windows Phone trước đó. Tuy HarmonyOS mượt mà và ít yêu cầu phần cứng để có hiệu suất tốt hơn nhưng các nhà phát triển không quan tâm đến việc tạo ra các ứng dụng và trò chơi cho hệ thống này. Giờ đây, khi hệ sinh thái HMS đang phát triển nhanh chóng, vấn đề đã được giải quyết.
Trước đó, tại Hội nghị Thông tin Trung Quốc 2020 diễn ra vào ngày 7.8, CEO mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei Yu Chengdong tiết lộ năm nay các sản phẩm smartwatch của công ty sẽ đi kèm với HarmonyOS, đồng thời tất cả sản phẩm IoT trong tương lai, bao gồm cả PC, máy tính bảng và thậm chí smartphone đều có thể sử dụng HarmonyOS.

Trong thực tế, Yu Chengdong nhiều lần tuyên bố nếu họ không thể sử dụng hệ thống Android, thì việc Huawei chuyển sang HarmonyOS sẽ thuận tiện, có thể chỉ mất một vài ngày để hoàn tất việc chuyển đổi.
Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here