Sàn FinaTics – Hướng Dẫn Đầy Đủ Để Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Quốc Tế

Sàn FinaTics chia sẻ Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất và sinh lợi nhất trên toàn cầu, vậy tại sao mọi người lại cân nhắc mua cổ phiếu quốc tế? Sự thật là việc mạo hiểm tham gia vào các thị trường chứng khoán quốc tế phát triển có thể giúp tăng lợi nhuận của bạn, nhưng có nhiều điều cần cân nhắc để đảm bảo bạn đang chọn đúng khoản đầu tư cho danh mục đầu tư của mình và chấp nhận rủi ro tối thiểu.

Hướng dẫn này sẽ phân biệt giữa cổ phiếu trong nước và quốc tế và giải thích cách đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài. Bắt đầu nào cùng sàn FinaTics.

Nguyên tắc cơ bản của đầu tư

Đầu tư liên quan đến việc cam kết tiền hoặc vốn cho một dự án kinh doanh với mong muốn thu được lợi nhuận tài chính. Trong bối cảnh này, điều đó bao gồm việc mua các tài sản như cổ phiếu mà bạn nghĩ sẽ tăng giá trị theo thời gian.

Chia sẻ Đầu tư chứng khoán cùng Sàn FinaTics

Cổ phiếu là chứng khoán thể hiện quyền sở hữu của một công ty. Các công ty niêm yết cổ phiếu để huy động tiền cho tăng trưởng kinh doanh và vượt qua lạm phát. Các nhà đầu tư sau đó giành được một phần của công ty bằng cách mua cổ phiếu của nó.

Là một nhà đầu tư, bạn nên nhắm mục tiêu vào các công ty có dấu hiệu tăng trưởng hoặc có kế hoạch cho thấy họ sẽ làm như vậy trong tương lai. Giá cổ phiếu của bạn cuối cùng sẽ tăng nếu bạn dự đoán chính xác. Bạn kiếm được lợi nhuận bằng cách bán cổ phiếu của mình khi giá cao hơn giá mua.

Những Lợi ích của việc đầu tư khi chơi tại FinaTics

Mặc dù bạn có thể giữ tiền của mình trong tài khoản tiết kiệm, nhưng có một số lý do thuyết phục khiến bạn nên cân nhắc đầu tư, bao gồm:

 • Tiền mặt trong tài khoản tiết kiệm mất giá do lạm phát.
 • Lãi gộp làm tăng sự giàu có nhanh hơn lãi suất tiết kiệm.
 • Đầu tư hiệu quả hơn về thuế so với tiết kiệm.

Khi nói đến cổ phiếu, bạn có thể đầu tư trong nước hoặc quốc tế. Cổ phiếu trong nước là cổ phiếu được mua từ các công ty ở nước bạn, trong khi cổ phiếu quốc tế là của các công ty nước ngoài.

Bắt đầu với chứng khoán quốc tế

Cách dễ nhất để bắt đầu đầu tư vào chứng khoán quốc tế là mở một tài khoản đầu tư trực tuyến. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để mua cổ phiếu hoặc chứng khoán quỹ tương hỗ.

Quyết định cách đầu tư

Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu quốc tế thông qua các cách tiếp cận khác nhau. Bạn có thể tự tìm những cổ phiếu tốt nhất nếu bạn đã hiểu mọi thứ về đầu tư nước ngoài hoặc bạn có thể muốn thuê một nhà môi giới chuyên nghiệp, người có thể hướng dẫn bạn qua quy trình và giúp bạn tận dụng tối đa số tiền khó kiếm được của mình.

Dưới đây là một số điều bạn cần để bắt đầu:

 • Bạn cần có tài khoản đầu tư để bắt đầu mua và bán cổ phiếu cũng như quỹ tương hỗ chứng khoán. 
 • Tài khoản môi giới trực tuyến cung cấp cách dễ dàng và tiết kiệm nhất để mua các khoản đầu tư đó. 
 • Người môi giới có thể giúp bạn mở IRA hoặc tài khoản môi giới chịu thuế.

Nếu bạn muốn ai đó quản lý cổ phiếu quốc tế của mình, hãy tìm một công ty môi giới cung cấp dịch vụ cố vấn tự động . Bạn sẽ nhận được dịch vụ quản lý đầu tư hợp lý, vừa hướng đến mục tiêu của bạn vừa không ngừng phát triển cùng với thị trường.

5 rủi ro liên quan đến chứng khoán quốc tế

Chứng khoán quốc tế là những lựa chọn đầu tư tuyệt vời để tích lũy của cải, nhưng các nhà đầu tư phải cân nhắc những rủi ro liên quan. Dưới đây là một số ví dụ:

1. Tỷ giá hối đoái

Lợi nhuận từ chứng khoán nước ngoài phụ thuộc vào sức mạnh tiền tệ của quốc gia bạn so với nơi bạn đã đầu tư. Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ và đồng tiền ở quốc gia bạn đã đầu tư tăng giá so với đồng đô la, thì việc bán cổ phiếu của bạn vào thời điểm đó sẽ có lãi. Bạn sẽ mất tiền nếu bạn bán khi ngoại tệ mất giá so với đô la Mỹ.

2. Bất ổn chính trị và kinh tế xã hội

Các quốc gia thỉnh thoảng trải qua những bất ổn về chính trị, xã hội và kinh tế, điều này thường ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán của họ. Những vấn đề như vậy làm cho cổ phiếu nước ngoài khó theo dõi.

3. Vấn đề thanh khoản

Ở một số quốc gia, thị trường chứng khoán có thể không có nhiều người mua và người bán như ở Hoa Kỳ khi bạn muốn giao dịch. Các thị trường có giờ giao dịch hạn chế và khối lượng giao dịch thấp có thể hạn chế khả năng mua hoặc bán của bạn.

4. Thông tin hạn chế

Các quy tắc quy định dữ liệu mà các công ty phải báo cáo công khai không phải là tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Có thể rủi ro khi mua cổ phiếu ở một quốc gia mà thông tin tài chính của doanh nghiệp không thể truy cập được.

5. Quy định thị trường chứng khoán

Tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư được hưởng sự bảo vệ của Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) chống lại hoạt động gian lận. Bạn không được tiếp cận các con đường pháp lý tương tự khi giao dịch cổ phiếu quốc tế.

Tặng ai đó cổ phiếu của bạn

Bạn có biết rằng bạn có thể tặng cổ phiếu của mình cho ai đó không? Thủ tục đòi hỏi phải chuyển số lượng cổ phiếu bạn muốn tặng từ tài khoản của mình sang tài khoản của người thụ hưởng. Có một số quy tắc về thuế cần tuân thủ khi tặng cổ phiếu của bạn cho ai đó và quy trình này phụ thuộc vào lượng cổ phiếu bạn nắm giữ.

Dấu hiệu lừa đảo đầu tư

Bạn có thể trở thành con mồi của những kẻ lừa đảo lấy sạch tiền của bạn và làm tiêu tan giấc mơ đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài của bạn. Dưới đây là một số dấu hiệu lừa đảo đầu tư.

Phí đăng ký cắt cổ

Một số kẻ xấu có thể thu hút các nhà đầu tư cả tin bằng những kết quả đáng kinh ngạc mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào. Họ thường yêu cầu bạn trả phí đăng ký cao để truy cập dữ liệu, chỉ biến mất sau khi thanh toán. Ngoài ra, hãy cảnh giác với những người chơi yêu cầu thông tin ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn .

Yêu cầu đăng ký với một nhà môi giới cụ thể

Một số người mua và người bán sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản với một nhà môi giới chứng khoán cụ thể. Rất có thể họ sẽ nhận được một khoản lại quả. Thực hiện thẩm định khi làm việc với bất kỳ bên liên quan nào trên thị trường chứng khoán quốc tế để tìm những nhà môi giới không lợi dụng bạn.

Xác định xem đầu tư có phù hợp với bạn không

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét các cơ hội đầu tư:

 • Tăng tiền của bạn
 • Tiết kiệm cho hưu trí
 • Đạt được các mục tiêu tài chính của bạn
 • Bắt đầu hoặc mở rộng kinh doanh
 • Giảm thu nhập chịu thuế
 • Đủ điều kiện cho các chương trình sử dụng lao động như 401 (k)

Bài viết trên, Sàn FinaTics mong sẽ hỗ trợ bạn được nhiều thông tin bổ ích cho quá trình đầu tư chứng khoán của bạn. Nếu bạn có thắc mắc về chứng khoán, đầu tư chứng khoán hãy liên hệ sàn FinaTics nhé!