Samsung sản xuất màn hình OLED cho iPhone 12

176

Samsung nâng cấp dây chuyền sản xuất màn hình OLED, để phục vụ cho việc sản xuất iPhone 12 sắp ra mắt.

Theo Gizchina, Samsung đã đạt được thoả thuận trở thành nhà cung ứng màn hình cho những lô iPhone 12 đầu tiên. Công ty điện tử Hàn Quốc cũng được cho là đang lên kế hoạch nâng cấp dây chuyền sản xuất màn hình OLED của mình, nhằm phục vụ việc ra mắt của điện thoại Apple.

Một trong những mục tiêu quan trọng của dây chuyền mới là sản xuất màn hình OLED dạng oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO). Đây là công nghệ do Apple phát triển, có thể ứng dụng trên màn hình OLED hoặc LCD, giúp màn hình có khả năng tự điều chỉnh bật tắt các phần điểm ảnh, qua đó giảm điện năng tiêu thụ, tăng thời lượng pin.

Theo các nguồn tin rò rỉ, LTPO có thể sẽ được Samsung ứng dụng trước trên các màn hình OLED cao cấp nhằm phục vụ cho đồng hồ và điện thoại iPhone sắp ra mắt. Hiện nay, màn hình dạng này đã được sử dụng trên một số mẫu Apple Watch.

Một nguồn tin thân cận với Samsung cho biết, hãng này dự kiến sẽ đầu tư 75.000 tấm chất nền mỗi tháng để sản xuất màn hình OLED LTPO. Ngoài việc cung ứng cho đối tác, Samsung có thể cũng đang phát triển công nghệ LTPO của riêng mình.

Việc nâng cấp dây chuyền công nghệ của Samsung được các chuyên gia đánh giá là cần thiết, nhằm đảm bảo chất lượng và tốc độ để có thể trở thành nhà cung ứng màn hình chính cho Apple. Mặc dù được đánh giá là có kinh nghiệm hơn BOE và Visionox, Samsung không thể “làm ngơ” trước sự phát triển của hai hãng màn hình Trung Quốc. BOE từng được Apple đưa vào danh sách nhà cung ứng màn hình và điều này có thể trở thành sự thật nếu Apple đi theo xu hướng giảm giá thành sản phẩm.

Năm nay, Apple có thể sẽ ra mắt bốn mẫu iPhone, gồm iPhone 12, 12 Max, 12 Pro, 12 Pro Max. Tất cả sẽ đều sử dụng màn hình OLED với kích thước lần lượt 5,4; 6,1; 6,1 và 6,7 inch.

Quý Văn

Nguồn