Qualcomm công bố Quick Charge 5 cho sạc 100W | Công nghệ

Theo Neowin, thiết bị sẽ sử dụng các ô xếp chồng lên nhau, cho phép tăng gấp đôi tốc độ và tăng gấp đôi điện áp. Qualcomm cho rằng đây là giải pháp sạc nhanh nhất và linh hoạt nhất của công ty, cho phép người dùng sử dụng thiết bị của họ trong thời gian dài hơn mà không phải lo lắng về thời gian cần thiết để sạc lại.
Cũng theo Qualcomm, công ty hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất để tạo ra các thiết bị hàng đầu trong ngành đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về trải nghiệm di động hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn.

Không chỉ cung cấp nhiều năng lượng hơn, Quick Charge 5 còn hiệu quả so với tiền nhiệm của nó khi cung cấp nhiệt độ mát hơn 10 độ C, với khả năng quản lý nhiệt cải tiến.

Qualcomm cho biết họ có hơn 1.000 phụ kiện từ nhiều đối tác khác nhau. Xét cho cùng, Quick Charge 5 sẽ gần gũi với các nhà sản xuất thiết bị hơn khi nó làm việc gần như là một tiêu chuẩn, có thể dễ dàng áp dụng vào các thiết bị sử dụng chip Qualcomm. Các OEM khác nhau có một số giải pháp riêng và vấn đề cuối cùng là người dùng cần các phụ kiện cụ thể để hoạt động.

Dự kiến Quick Charge 5 sẽ đến các thiết bị vào quý 3 năm nay, gồm các thiết bị trang bị chip Snapdragon 865 và 865+.
Nguồn