Qualcomm chọn Samsung sản xuất chip Snapdragon 5G giá rẻ | Công nghệ

Theo GSMArena, điều này có thể đề cập đến dòng Snapdragon 4 series mà Qualcomm tiết lộ hướng đến smartphone 5G giá phải chăng. Mặc dù vậy, Qualcomm vẫn chưa đưa ra nhận xét nào liên quan.

Hiện tại, Samsung sản xuất một số chip tích hợp 5G cho Qualcomm, bao gồm Snapdragon 690 sử dụng quy trình 8 nm cũng như Snapdragon 765/768 trên quy trình 7 nm EUV. Dựa vào mức giá mà các chip Snapdragon 4 cũng như mục tiêu mà Qualcomm hướng đến, có khả năng đơn đặt hàng dành cho chip sẽ thực hiện trên quy trình xưởng đúc 8 nm.

Xiaomi, OPPO và Motorola là những công ty thể hiện sự quan tâm nhiều đối với chip Snapdragon 4 series 5G mới từ Qualcomm. Vì vậy không bất ngờ khi chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều smartphone đi kèm chip Snapdragon 5G mới trong thời gian tới.

Trước đó, Samsung mất hợp đồng sản xuất chip Snapdragon cao cấp cho Qualcomm vào tay TSMC, nhưng công ty Hàn Quốc đã ghi được điểm lớn khi Nvidia làm việc với công ty để phát triển quy trình “8N” tùy chỉnh để sử dụng trong các GPU 3000-series. IBM cũng đã chọn Samsung sản xuất bộ xử lý Power10 mới của hãng được sản xuất trên quy trình EUV 7 nm.
Nguồn