Phương Mỹ Chi làm mới ‘Hồn trinh nữ’

[ad_1]

Phương Mỹ Chi hát “Hồn trinh nữ” (Trịnh Lâm Ngân phổ thơ Nguyễn Bính) theo thể loại Lo-fi.

Bài hát đăng tải trên Youtube hôm 28/11, mở màn cho series Bolero Lâu phai của nữ ca sĩ. Cô mặc áo dài trắng, thể hiện ca khúc theo lối trầm, buồn. Bản thu của cô có một số đoạn âm thanh nhiễu, tiếng rè, tạp âm – đặc trưng của dòng nhạc Lo-fi – thể loại nổi tiếng vào những năm 1990, chứa các yếu tố không hoàn hảo trong quá trình ghi âm.

Phương Mỹ Chi được khen khi làm mới 'Hồn trinh nữ'

Ca khúc “Hồn trinh nữ” (Trịnh Lâm Ngân phổ thơ Nguyễn Bính). Video: Youtube Phương Mỹ Chi

Đa số khán giả khen giọng hát, cách thể hiện của Phương Mỹ Chi. Trung Nguyễn Minh Thành nhận xét: “Êkíp cập nhật dòng nhạc mới nhưng không làm mất đi chất bolero”. Tài khoản Đinh Quang Vũ bình luận: “Chi hát có hồn, vô cùng da diết. Chất giọng cô bé ngày càng quyến rũ”. Trước Phương Mỹ Chi, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hương Lan, Như Quỳnh, Phi Nhung từng thể hiện ca khúc.

Phương Mỹ Chi thể hiện hình ảnh ma mị khi hát ca khúc. Ảnh: Facebook Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi thể hiện hình ảnh ma mị khi hát ca khúc. Ảnh: Facebook Phương Mỹ Chi

Theo giai thoại, bài thơ gốc được Nguyễn Bính sáng tác khoảng năm 1940, trong một lần cùng Vũ Trọng Can đứng ở căn nhà số 20 phố Hàng Ngang (Hà Nội), tình cờ thấy đám tang một cô gái mới 16 tuổi. Hôm sau, Nguyễn Bính đưa cho bạn xem bài Viếng hồn trinh nữ, viết về nỗi đau của những người ở lại. Tác phẩm nằm trong tập Lỡ bước sang ngang (1940), sau này được Trịnh Lâm Ngân phổ nhạc thành bài Hồn trinh nữ.

Phi Nhung hát 'Hồn trinh nữ'

Bản “Hồn trinh nữ” của cố nghệ sĩ Phi Nhung. Video: Pops Music

Phương Mỹ Chi sinh năm 2003 ở TP HCM, được mẹ và dì dạy hát những làn điệu dân ca từ nhỏ. Năm 2013, Phương Mỹ Chi nổi tiếng trong làng nhạc từ cuộc thi The Voice Kids với ca khúc Quê em mùa nước lũ (Tiến Luân) và chọn vào đội huấn luyện viên Hiền Thục. Đến nay, cô là gương mặt thành công nhất sau cuộc thi.

Hà Thu

[ad_2]