Nóng trên mạng xã hội: Chính quyền góp cát cho dân chống bão số 5 | Đời sống

137

Cấp cát miễn phí bằng mạng xã hội

Chiều 17.9, trên Facebook Phường Nại Hiên Đông (kênh thông tin chính thống của UBND P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) phát đi thông báo về việc bố trí 5 điểm tập kết cát cho người dân đến lấy để chằng giữ mái nhà phòng chống bão số 5. Các điểm tập kết cát gồm: Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (đường Nguyễn Sỹ Cố); khu vui chơi Nại Thịnh Đông (đường Tôn Quang Phiệt); sân bóng chuyền khu vực Vũng Thùng 2 (đường Nại Hiên Đông 3); khu đất trống đường Nại Hiên Đông 7; ngã ba đường Nại Hiên Đông 8 và Bùi Huy Bích.


Thông báo trên trang Facebook của UBND P.Nại Hiên Đông Ảnh: UBND P.Nại Hiên Đông

Thông báo trên trang Facebook của UBND P.Nại Hiên Đông

Ảnh: UBND P.Nại Hiên Đông

Thông báo của phường đã nhận được hàng trăm lượt like, “thả tim” cùng hàng trăm lời khen ngợi từ người dân, cư dân mạng. Bạn Xuân Phạm nhận xét: “Phường luôn chăm lo chu đáo cho người dân”. Còn Facebook Ken Hoàng không tiếc lời: “Phường mình còn đất trống dư không? Em qua mua xây ở. Chứ chính quyền địa phương quan tâm đến bà con vậy là quá tuyệt vời. Chủ tịch phường với cán bộ phường này phải khen thưởng. Những vấn đề nhỏ vậy thôi đủ làm bà con thấy mến rồi”.

Ngoài lời khen, Facebook có tên Tran Huu Duc Nhat góp ý kiến: “Tuyệt vời quá, góp ý thêm 1 giải pháp để sau này chống bão bà con đỡ vất vả hơn là mua các bao to dày, không thấm nước, khi cần chằng chống thì đổ nước vào, hết bão thì xả nước là xong, kể cả chuyển lên mái nhà cũng dễ”.

“Mình chỉ hỗ trợ chút thôi”

Tối 17.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND P.Nại Hiên Đông, cho biết ban đầu ý định của phường là trích kinh phí để mua cát hỗ trợ người dân kịp thời chống bão số 5.Trắng đêm cùng dân chống bão

“Trong khi cấp tập chống bão số 5, việc mua cát cũng không dễ dàng gì. Ngoài ra, trong mưa gió người dân đi mua cát cũng vất vả. Nghĩ vậy nên chúng tôi đã thuê xe, mua cát rồi bố trí các điểm để người dân thuận tiện lấy cát về chằng giữ mái nhà. Tuy nhiên, một chủ tiệm vật liệu xây dựng tại địa bàn đã miễn phí số cát với khối lượng 24 m3 cùng công chạy xe để giúp người dân chống bão. Đã có hàng trăm nhà dân trở nên an toàn hơn trước khi bão số 5 đổ bộ nhờ số cát này”, ông Hải nói.

Từ giới thiệu của ông Hải, chúng tôi đã liên hệ với anh Trần Phước Cường (39 tuổi, chủ Cửa hàng VLXD Quang Bảy trên đường Khúc Hạo), người đã tặng 24 m3 cát trên. Anh Cường kể, để phân phối số cát trên cho 5 địa điểm, anh đã làm việc trong 6 giờ đồng hồ liên tục.


Nóng trên mạng xã hội: Chính quyền góp cát cho dân chống bão số 5 - ảnh 2

“Có điểm người dân đông đúc, tôi phải chạy xe đổ cát đến 3 lần mới đủ. Người dân trong dịch Covid-19 đã quá khổ sở vì không làm ăn gì được thì nay bão số 5 lại tới giữa lúc Đà Nẵng chỉ vừa mới ổn định chút đỉnh. Tôi chạy xe không công, hỗ trợ cát với mong muốn giúp bà con mình vơi bớt khó khăn trong lúc này. 24 m3cát trị giá khoảng 2 triệu đồng mà thôi. Mình chỉ hỗ trợ chút thôi mà…”, anh Cường chia sẻ.
Nguồn