Nhằm Hoàn Thiện Hệ Sinh Thái Dịch Vụ Clever Group Thâu Tóm CMetric

Nhằm hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ Clever Group thâu tóm cMetric

Đây là thương vụ thâu tóm thứ 2 của Clever Group trong đại dịch Covid-19. Trước đó, hồi tháng 5/2020, đơn vị này cũng đã mua lại Orion Media – đơn vị sở hữu Trắng TV và Nhạc Trắng của Hiếu Orion.

cMetric được thành lập năm 2019, là startup sở hữu công cụ lắng nghe mạng xã hội SMCC và cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ social intelligent listening theo nhu cầu của doanh nghiệp. Đây cũng là dự án đoạt giải nhất “Công nghệ thông tin hệ thống Triển vọng” giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016, do Lê Công Thành làm trưởng nhóm…

Với nguồn dữ liệu khổng lồ: 100,000,000 hồ sơ (profile); 1,500,000 Fanpage; 500,000 Group; 3000 Website, Youtube, Forum, Radio và báo giấy,… cMetric giúp doanh nghiệp thấu hiểu bức tranh tổng quan của thị trường, sản phẩm, khách hàng cũng như đối thủ. Đồng thời, cMetric giúp các doanh nghiệp có thể kiểm soát và phản ứng với những đề cập, thảo luận tiêu cực về thương hiệu của mình trên các kênh social media. Từ đó, giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến quản trị thương hiệu, phát triển sản phẩm, thực thi chiến dịch và cảnh báo khủng hoảng truyền thông.

Một số đối tác tiêu biểu của cMetric có thể kể đến như: VTV, Đại sứ quán Ireland, TAJ media, Viettel pay, Giao hàng tiết kiệm, Mobicast… Cuối tháng 8/2020, cMetric đã thông báo tăng vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng lên 7,5 tỷ đồng.

Với số vốn mới được đầu tư này, cMetric tiếp tục nâng cao chất lượng hệ thống, nhân sự chất lượng cao, cũng như hoàn thiện các gói giải pháp bán hàng của mình.

Clever Group (tiền thân là CTCP Quảng cáo Thông minh – CleverAds) được thành lập năm 2008, hiện đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Indonesia, Philippines và Thái Lan. Với việc thâu tóm cMetric, hệ thống các công ty con của Clever Group gồm: CleverAds (quảng cáo); Revu (influencer marketing, viral marketing); ADOP Việt Nam (triển khai công nghệ DSP và SSP); Adtech (tối ưu hóa quảng cáo trên hệ thống dữ liệu lớn); Orion Media, (KOL, sản xuất nội dung), giải pháp bán hàng TMĐT B2B xuyên quốc gia – CleverX và cMetric.

Clever Group hy vọng sẽ mang tới cho khách hàng một hệ sinh thái công nghệ, quảng cáo đa dạng hơn, đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp trong việc nghiên cứu thị trường, xây dựng và triển khai chiến dịch cũng như kiểm soát, dự báo khủng hoảng trong tương lai.

Nguồn khoinghiepsangtao

Xem thêm: Startup giao hàng Lalamove: Bài học vươn lên trong đại dịch Covid-19Nguồn