Người Trung Quốc đổ xô đi chơi miễn phí

117

Trung Quốc7/8 là ngày đầu tiên Vũ Hán tuyên bố miễn vé tham quan 23 thắng cảnh quốc gia, để cứu ngành du lịch bị thiệt hại nặng vì Covid-19.

Động thái kích cầu của chính quyền Vũ Hán được cho là một biện pháp thành công. Hoàng Hạc lâu đón hơn 12.000 khách tham quan từ 8h30 đến 17h ngày 7/8, lượt khách tăng gấp 3 lần so với những cuối tuần trước đó. Theo nhân viên tại điểm du lịch này, từ ngày mở cửa vào tháng 4, Hoàng Hạc lâu chỉ đón khoảng 2.500 – 3.000 lượt khách mỗi ngày.

“Chính sách miễn vé tham quan đã thúc đẩy lượng khách”, một nhân viên tại Đông Hồ, một thắng cảnh nổi tiếng khác, cho biết. Vào 17h ngày 7/8, lượt khách đến đây đạt 60.000 người, tăng mạnh so với những cuối tuần trước.

Khách tham quan Hoàng Hạc lâu tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 8/8/2020. Ảnh: CFP

Khách tham quan Hoàng Hạc lâu tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 8/8/2020. Ảnh: CFP

Zhao Bin, một cư dân Bắc Kinh đang đi công tác tại Vũ Hán, thậm chí còn thay đổi lịch trình khi nghe tin tức. “Sau khi kết thúc công việc, tôi định bay về Bắc Kinh sớm. Nhưng tin miễn phí vé tham quan tại các điểm du lịch trong thành phố khiến tôi đổi ý. Tôi quyết định ở lại thêm cuối tuần này”, Zhao cho hay.

Vũ Hán không phải là thành phố duy nhất ban hành chính sách kích cầu như vậy. Gần 400 danh thắng khác của tỉnh Hồ Bắc đã mở cửa đón khách miễn phí từ 8/8 đến hết năm nay, gồm cả lễ tết.

Taxi chờ đón khách trước ga tàu tại Vũ Hán ngày 8/8/2020. Ảnh: CFP

Taxi chờ đón khách trước ga tàu tại Vũ Hán ngày 8/8/2020. Ảnh: CFP

Gong Jian, Viện phó Học viện Du lịch Trung Quốc tại Vũ Hán, khẳng định để bày tỏ lòng biết ơn tới những người đã giúp đỡ và hỗ trợ trong thời gian đại dịch bùng phát, Vũ Hán thực hiện chiến lược mạnh mẽ để vực dậy nền kinh tế. Những điểm du lịch sẽ phục vụ 50% công suất tối đa mỗi ngày, khách du lịch đến từ những vùng nguy cơ thấp phải đặt chỗ trực tuyến từ trước, và tuân thủ quy định về an toàn và y tế.

Bảo Ngọc (Theo CGTN)

Xem thêm

Nguồn