Mở chiến dịch ‘Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020’ | Công nghệ

100

Theo đó, “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng do NCSC Việt Nam thực hiện nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ lây nhiễm mã độc và giảm địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến thông qua việc loại bỏ phần mềm độc hại khỏi các thiết bị đầu cuối bằng cách sử dụng những công cụ và giải pháp chống phần mềm độc hại, cũng như chặn kết nối của các mạng này với máy chủ.

Người dùng Việt Nam được sử dụng phần mềm phòng chống mã độc miễn phí tại website https://khonggianmang.vn.

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc NCSC cho biết: “Liên minh chiến lược với các chuyên gia an ninh mạng từ nước ngoài là cần thiết để NCSC đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và tăng cường khả năng tình báo mối đe dọa an ninh mạng. Kaspersky là đối tác quan trọng của NCSC và đã đồng hành cùng chúng tôi trong một thời gian dài”.

Nguồn cấp dữ liệu tình báo mối đe dọa an ninh mạng của Kaspersky được bổ sung góc nhìn từ các nhà nghiên cứu của Kaspersky. Mỗi ngày, Nhóm nghiên cứu chống phần mềm độc hại của Kaspersky xử lý hơn 325.000 tệp độc hại mới được phát hiện để đảm bảo mỗi người dùng đều đang được bảo vệ tối đa, đồng thời, tạo ra cơ sở dữ liệu trong thời gian thực về các mối đe dọa, đóng vai trò là nền tảng của các giải pháp và dịch vụ thông minh của công ty an ninh mạng toàn cầu.

Bên cạnh việc chia sẻ thông tin về mối đe dọa an ninh mạng, Kaspersky cũng cung cấp miễn phí công cụ diệt mã độc cho người dùng tại Việt Nam. Kaspersky Virus Removal Tool là giải pháp hiệu quả có thể được sử dụng để quét và diệt mã độc trên máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows. Công cụ này giúp tự động loại bỏ virus, Trojan, Worms, spyware và adware module, cũng như tất cả loại rootkit. Để biết thêm thông tin và tải về công cụ này, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ https://khonggianmang.vn/chiendich2020.
Nguồn