Microsoft muốn đưa xCloud lên iOS không thông qua App Store | Công nghệ

Theo TheNextWeb, người đứng đầu bộ phận Xbox Phil Spencer cho biết Microsoft đang tìm kiếm một giải pháp dựa trên trình duyệt trong việc cung cấp xCloud đến người dùng, mà không phải thông qua bất kỳ ứng dụng chính thức nào.

Thực tế, Apple không cho phép bất kỳ cửa hàng ứng dụng nào khác trên App Store. Công ty nhận định ứng dụng Xbox Game Pass trở thành một cửa hàng ứng dụng khi người dùng tải game từ nó. Vậy nên cho đến nay, Apple chưa cho phép Game Pass – hay cụ thể hơn là giải pháp game xCloud có mặt trên App Store. Gã khổng lồ Cupertino thỏa hiệp với Microsoft rằng sẽ cấp phép cho Game Pass nếu công ty đồng ý gửi từng game để phục vụ quá trình đánh giá.

Đây rõ ràng là công việc dài hơi và không khả thi đối với Microsoft, do số lượng game sẵn có trên Xbox quá nhiều. Microsoft từ chối đề nghị trên: “Nó tạo ra trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng. Người chơi muốn truy cập ngay vào game từ danh mục quản lý của họ trên ứng dụng duy nhất, giống như cách họ lựa chọn phim hoặc bài hát, không bị buộc phải tải xuống hơn 100 ứng dụng để chơi từng game từ máy chủ đám mây”.

Nếu kế hoạch của Microsoft thành công, họ có thể loại bỏ các yêu cầu từ App Store. Điều này tương tự việc Amazon làm với nền tảng game Luna, cho thấy ý định mà Microsoft hướng đến không phải là chưa có tiền lệ. Công ty cũng đang muốn đưa xCloud lên PC chạy hệ điều hành Windows 10 vào đầu năm sau.
Nguồn

Bình luận