Messi: ‘Nên trao Quả Bóng Vàng 2020 cho Lewandowski’

[ad_1]

Trong diễn văn nhận Bóng Vàng 2021, Lionel Messi đề xuất tạp chí France Football dành thêm giải thưởng tương tự cho Robert Lewandowski.

Trước khi kết thúc bài phát biểu nhận giải hơn ba phút, Messi dành lời khen cho chủ nhân Quả Bóng Bạc 2021 Lewandowski: “Tôi muốn nhắc đến Lewandowski. Tôi rất vinh dự khi được cạnh tranh với cậu. Mọi người đều đồng ý rằng năm ngoái cậu xứng đáng đoạt giải này. Tôi nghĩ France Football nên trao Bóng Vàng cho Lewandowski. Cậu ấy xứng đáng đem danh hiệu đó về nhà”.

Messi dành lời tôn vinh người về nhì Lewandowski. Ảnh: Sun Sport

Messi dành lời tôn vinh người về nhì Lewandowski. Ảnh: Sun Sport

Ước nguyện của Messi không thành hiện thực, khi France Football chỉ trao cho Lewandowski Bóng Bạc. Messi đứng đầu cuộc bầu chọn với 613 phiếu bầu, còn tiền đạo Ba Lan đứng thứ hai với 580 bình chọn. Jorginho nhận Bóng Đồng với 460 phiều bầu. Đây là Quả Bóng Vàng thứ bảy của thủ quân Argentina.

Ở đầu lễ trao giải, ban tổ chức công bố thêm giải thưởng mới, đó là “Tiền đạo xuất sắc” dành cho Lewandowski. Anh đã ghi 53 bàn cho Bayern Munich trong năm 2021, trong khi Messi mới ghi 32 bàn.

Năm 2020, France Football không trao Quả Bóng Vàng vì các giải đấu, đặc biệt là Ligue 1, bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19. Lewandowski không nhận được Bóng Vàng nhưng đổi lại, anh nhận được FIFA The Best. Khi đó, Lewandowski được 52 điểm bình chọn. Cristiano Ronaldo đứng thứ hai với 38 điểm, còn Messi được 35 điểm.

Messi giành Quả bóng vàng 2021

Kể từ năm 2008 đến nay, mới chỉ có một người đoạt Quả Bóng Vàng ngoài Messi và Ronaldo, là tiền vệ Luka Modric năm 2018. Khi đó, Modric giúp Real Madrid vô địch Champions League, và đưa Croatia vào chung kết World Cup. Trong năm 2021, Lewandowski giúp Bayern vô địch Bundesliga, nhưng đội bóng chơi không thành công tại Champions League. Còn Ba Lan bị loại ngay từ vòng bảng Euro.

Hoàng An (theo Sun Sport)

[ad_2]